TP.HCM: Khẩn cấp rà soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch

Văn bản được gửi đến tưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện; hiệu trưởng các trường; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị.

TP.HCM: Khẩn cấp rà soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch  ảnh 1

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, quận 6 tổ chức phun thuốc sát khuẩn  phòng học. Ảnh: TRẦN MINH

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục thống kê danh sách cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo (ngày 24-2) về phòng GD&ĐT quận, huyện.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện tổng hợp và báo cáo trực tuyến trước 9 giờ ngày 25-2.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên. Đặc biệt các trường phải tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng ngừa dịch COVID-19.

Hằng ngày, các phòng GD&ĐT quận, huyện phải cập nhật số liệu mới trực tuyến.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2. UBND TP.HCM cũng đã có công văn gửi lên Phó Thủ tướng, Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội kiến nghị về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 3.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi các tỉnh đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.