Hàng loạt trường chuyển hướng cho HS-SV nghỉ học thêm 1-3 tuần

Chiều tối nay, 14-2, UBND TP.HCM có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên của TP tiếp tục nghỉ học thêm hai tuần, tức đến hết tháng 2.

Ngay lập tức sau đó, nhiều đơn vị tỉnh, thành, trường ĐH-CĐ cũng đã thay đổi quyết định từ việc cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2 thì sẽ tiếp tục nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến thêm 2-3 tuần.

Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo cho tất cả sinh viên, học viên đang theo học tại các trường thành viên của ĐH này sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, tức đến hết ngày 1-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng vừa gửi thông báo về việc cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, dự kiến trường này sẽ cho sinh viên trở lại học từ ngày 2-3 tới.

Nhiều trường khác cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 như Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, CĐ Cao Thắng...

Trước đó, một số tỉnh, thành như Đồng Nai, Tuyên Quang, Hưng Yên cũng đã quyết định từ việc cho học sinh đi học trở lại bằng việc cho các em nghỉ thêm một tuần, tức hết ngày 23-2.

Như vậy, tính đến tối nay, cả nước đã có 34 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2.

Bao gồm: Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Long An, Tiền Giang, Quảng Nam, Cà Mau, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hòa Bình, Điện Biên, Kiên Giang, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Và cả nước có bảy tỉnh, thành cho học sinh nghỉ đến hết ngày 23-2. Gồm Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hưng Yên. Trong đó, TP.HCM cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.