TP.HCM kiểm tra các gói thầu do AIC cung cấp tại các cơ sở giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ kiểm tra 91 đơn vị giáo dục về các dự án/gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế và các đơn vị thành viên thực hiện.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với các dự án/gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các đơn vị thành viên thực hiện tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Sở GD&ĐT TP.HCM giai đoạn 2011 - 2022.

VU-AN-AIC

Công ty AIC đang được Bộ Công an điều tra mở rộng. Ảnh: MXH

Theo đó, Đoàn kiểm tra do ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng Đoàn, ông Mai Phương Liên - Phó Trưởng phòng Phòng Kế hoạch – Tài chính làm Phó Trưởng Đoàn và tám người khác làm thành viên.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với các giá gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do AIC tại 91 đơn vị thuộc TP.HCM. Thời hạn kiểm tra là 20 ngày, kể từ ngày 23-11.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị giáo dục cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan nội dung như căn cứ pháp lý, chủ trương, văn bản chấp thuận cho phép đầu tư gói thầu mua sắm trang thiết bị thực hiện Đề án tại cơ sở giáo dục; việc tổ chức thực hiện gói thầu; việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán của các cơ quan có thẩm quyền (nếu có)...

vu-an-aic
Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT Công ty AIC. Ảnh: CACC

Cũng liên quan AIC, tại Đồng Nai, ngày 30-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh.

Theo kế hoạch, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh đối với các chủ đầu tư, các sở, ngành địa phương nơi có gói thầu do AIC và các công ty thành viên trúng thầu, theo chỉ đạo của UBKT Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Thời kỳ thanh tra trong 10 năm (từ 2011 đến 2021), thời gian thanh tra 45 ngày bắt đầu từ quý I-2023.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.