TP.HCM tổ chức Đối thoại Hữu nghị năm 2022 thắt chặt quan hệ hợp tác quốc tế

(PLO)- Sự kiện Đối thoại Hữu nghị TP.HCM năm 2022 được tổ chức nhằm kết nối và thắt chặt tình hữu nghị giữa TP.HCM với các địa phương quốc tế, giúp phát triển kinh tế nhanh và bền vững của TP giai đoạn 2020 – 2025.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 2-12 đến ngày 4-12, UBND TP.HCM sẽ tổ chức Đối thoại Hữu nghị TP.HCM (FD HCMC) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Thích ứng để phục hồi và kiến tạo phát triển”.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo thêm kênh giao lưu, kết nối và thắt chặt tình hữu nghị giữa TP.HCM với các địa phương quốc tế, đồng thời thể hiện tính chủ động, sức hấp dẫn và vị trí ngày càng cao của TP.HCM, giúp phát triển kinh tế nhanh và bền vững của TP giai đoạn 2020 – 2025.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan (bên phải) tại một sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: BP

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan (bên phải) tại một sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: BP

Đối thoại Hữu nghị TP.HCM sẽ tập trung vào năm mục tiêu chính. Cụ thể, TP ghi nhận và thể hiện sự biết ơn đối với bạn bè quốc tế đã và đang hỗ trợ TP vượt qua đại dịch COVID-19. Sự kiện cũng là diễn đàn chia sẻ thông tin về các ưu tiên phát triển của mỗi địa phương trong giai đoạn khôi phục kinh tế sau đại dịch.

Đây là cơ mở rộng kết nối trực tiếp giữa TP.HCM và các địa phương hợp tác, nhằm phát huy vai trò trung gian, cầu nối, thúc đẩy xây dựng liên kết. Thông qua các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh sẽ tạo điều kiện giới thiệu và khai phá tiềm năng hợp tác giữa các địa phương.

Bên cạnh đó, sự kiện là cơ hội giới thiệu TP.HCM như là điểm hẹn du lịch và điểm đến đầu tư hấp dẫn cho bạn bè quốc tế.

Dự kiến, sự kiện sẽ có sự tham dự của hơn 50 lãnh đạo và đại diện các địa phương quốc tế có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM cùng đến và chia sẻ về các thách thức và cơ hội phát triển của khu vực và thế giới.

Ngày 2-12, TP.HCM sẽ tổ chức Khai mạc Lễ hội “TP.HCM – Ngôi nhà của chúng ta 2022” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 3-12 sẽ tổ chức phiên hội nghị toàn thể nhằm chia sẻ các thách thức và thảo luận các sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đô thị, phát triển-phục hồi kinh tế giữa TP.HCM và các địa phương tham dự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

(PLO)- Cơ quan chức năng xác định phải mất ít nhất một tháng mới có thể xử lý hết lượng bùn thải khổng lồ tràn ra khu vực hạ lưu đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.