Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ, Y tế...

Ngày 31-10, TP.HCM và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP đã tổ chức khai mạc hội thảo “Tuần lễ Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”.

Hội thảo thuộc chuỗi sự kiện “Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại TP.HCM”.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhìn nhận kể từ khi quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hàn Quốc được chính thức thiết lập vào năm 1992, đến nay quan hệ giữa hai nước đã có những bước tiến tích cực.

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo "Tuần lễ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc". Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Theo ông Hoan, trong quan hệ hợp tác kinh tế, Hàn Quốc là đối tác quan trọng của Việt Nam.

Tại TP.HCM, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm số lượng đông đảo với hơn 2000 doanh nghiệp và con số này đang không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Nhiều thương hiệu Hàn Quốc trở nên quen thuộc và chiếm được lòng tin người dân TP.

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội thảo. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong quá trình hội nhập, TP.HCM đặt mục tiêu phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng và thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc, bền vững, chuyển dần từ chiều rộng sang chiều sâu. Phát triển kinh tế sẽ đi theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng các tài nguyên năng lượng, áp dụng các công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường.

Theo đó, mục tiêu của “Tuần lễ Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc” cũng đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực. Cụ thể, công nghệ thân thiện với môi trường, y tế thông minh và nông nghiệp công nghệ cao.

“Tuần lễ này là dịp giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất, là nơi gặp gỡ giao lưu, giúp các doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm của nhau và mang đến cơ hội hợp tác mới”- ông Hoan nói.

Tại hội thảo, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đã thực hiện lễ ký kết MOU (biên bản ghi nhớ) trong ba lĩnh vực: Công nghệ thân thiện với môi trường (Greentech), Y tế thông minh (Smart Medical), Gia công phần mềm Công nghệ thông tin (IT Outsourcing).

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 3

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đã thực hiện lễ ký kết MOU. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 4

Việc ký kết sẽ thắt chặt hơn tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.