Trả hồ sơ vụ luật sư hứa hẹn chạy án

Theo cáo trạng, đầu năm 2011, Tiến được gia đình ông Nguyễn Minh Tuấn mời làm luật sư bào chữa cho ông trong một vụ án hình sự, giá thỏa thuận là 100 triệu đồng. Hai bên không ký hợp đồng trợ giúp pháp lý. Tiến cũng đã nhận đủ chi phí bào chữa.

Mặc dù biết rõ hành vi phạm tội của ông Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, bị khởi tố, điều tra về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhưng Tiến vẫn hứa giúp ông Tuấn được tại ngoại và được bỏ tội danh lừa đảo. Cụ thể, Tiến sẽ tác động với VKSND TP.HCM để được VKSND Tối cao trả hồ sơ điều tra lại theo hướng bỏ một tội danh. Tiến cũng hứa hẹn với gia đình ông Tuấn rằng ông sẽ được tòa tuyên trắng án hoặc bằng thời hạn tạm giam và được trả tự do tại tòa. Từ tháng 3-2011 đến tháng 9-2012, Tiến đã nhận 1,8 tỉ đồng từ gia đình ông Tuấn để chạy án. Ngày 21-9-2012, TAND TP.HCM đã tuyên phạt ông Tuấn 11 năm tù giam về cả hai tội danh trên. Bấy giờ, biết Tiến bịa đặt việc chạy án để chiếm đoạt tiền, gia đình ông Tuấn đã tố cáo hành vi của Tiến.

Tuy nhiên, khi kết thúc điều tra, Tiến đã làm đơn khiếu nại đối với bản kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an. Tiến cho rằng mình không chiếm đoạt tiền của gia đình ông Tuấn.

PHƯƠNG LOAN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.