Trổ tài sáng tạo tại cuộc thi Nét đẹp 3T

Như thường lệ, tháng 4 hàng năm sẽ có sự kiện quan trọng trong ngành môi trường dành cho người dân thành phố. Đó là Ngày hội Tái chế chất thải lần 9 do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM tổ chức.

Lợi ích của 3T

Tại ngày hội sẽ có nhiều hoạt động như thu gom chất thải nguy hại đổi quà, hướng dẫn tái chế giấy... Song song đó là các cuộc thi bên lề cực kỳ vui nhộn và đầy ý nghĩa. Dịp này, Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM, Sở TN&MT TP.HCM tổ chức cuộc thi Nét đẹp 3T dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tham gia cuộc thi, bạn sẽ góp tiếng nói của mình trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đây là cơ hội nhằm phổ biến mạnh hơn nữa tinh thần, lợi ích của 3T mang lại là Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế chất thải. Đây cũng là dịp để bạn trổ tài khéo léo qua việc thiết kế, trình diễn các bộ sưu tập thời trang từ vật liệu phế thải. Bạn hãy nhớ, các thiết kế cần bám sát theo chủ đề năm nay là Sản xuất và tiêu dùng bền vững. Đó là động lực thúc đẩy cho chúng ta hướng tới xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, hướng tới xã hội sản xuất và tiêu dùng bền vững.  

Vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp 3T tại Ngày hội Tái chế chất thải lần 8 năm 2015. (Ảnh: Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM)

Cơ hội “trình làng” những ý tưởng sáng tạo

Cuộc thi sẽ bao gồm hai vòng. Thứ nhất, ở vòng sơ khảo, BTC sẽ chọn ra 10 bộ sưu tập có bản phác thảo xuất sắc để vào vòng chung kết. Các tiêu chí đánh giá bao gồm tính sáng tạo, thông điệp và thẩm mỹ. Thứ hai, nếu lọt vào vòng chung kết, bạn có dịp được trình diễn, thuyết minh bộ sưu tập của mình ngay trên sân khấu của Ngày hội Tái chế chất thải lần 9 năm 2016 diễn ra ngày 10-4 tại Cung văn hóa lao động TP.HCM. Trong khoảng thời gian 8 phút, bạn cần trổ tài trình diễn và thuyết minh những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của mình. BTC sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí về cách xử lý chất liệu, tính thẩm mỹ của trang phục, trình diễn, thuyết minh, tính ứng dụng.

Mỗi bạn có thể đăng ký dự thi nhiều bộ sưu tập, mỗi bộ sưu tập bao gồm từ ba đến năm mẫu thiết kế. Khi gửi bản phác thảo, bạn hãy nhớ kèm theo lời thuyết minh không quá 500 từ về loại vật liệu sử dụng, thông điệp, ý nghĩa về môi trường. BTC sẽ hỗ trợ 500.000 đồng để thực hiện bộ sưu tập trên vật liệu thật cho các tác phẩm lọt vào chung kết.

Ngoài kỷ niệm chương, các giải thưởng còn bao gồm giải nhất 4 triệu đồng; giải nhì 3 triệu đồng; giải ba 2 triệu đồng; và bảy giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Bạn có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân, đội nhóm.

Giới trẻ TP.HCM năng động, nhiệt tình và ý thức cao trong bảo vệ môi trường. Vì vậy, với những cuộc thi ý nghĩa như Nét đẹp 3T, bạn hãy tranh thủ “chộp” lấy cơ hội để khoe tài, nhất là thể hiện nhận thức cao, khả năng tư duy sáng tạo tuyệt vời của mình. Bài dự thi gửi về địa chỉ Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM, 63 Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) từ ngày 1 đến 18-3.

Nhằm chuẩn bị cho Ngày hội tái chế chất thải lần 9 năm 2016, Sở TN&MT TP.HCM tuyển chọn và tập huấn tình nguyện viên. Đối tượng là các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận. Ưu tiên Đoàn viên, học sinh, sinh viên, các bạn tình nguyện viên có kinh nghiệm tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Yêu cầu chung: có sức khoẻ tốt; nhiệt tình, có trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp tốt, có tinh thần vì cộng đồng; có những hiểu biết nhất định về môi trường và 3T; có thể làm việc vào một số ngày trong tuần. Hạn chót đăng ký đến hết ngày 12-3. BTC sẽ liên lạc với những ứng viên đủ điều kiện. 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

HD Hyundai Việt Nam: 28 năm phát triển bền vững

HD Hyundai Việt Nam: 28 năm phát triển bền vững

(PLO)- Công ty TNHH Đóng Tàu HD Hyundai Việt Nam (HVS) là Công ty liên doanh giữa công ty HD Hyundai Mipo (Hàn Quốc – dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Kim Hyung Kwan) và Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy được thành lập năm 1996.

Tăng cường bảo vệ thương hiệu Yến sào Khánh Hòa

Tăng cường bảo vệ thương hiệu Yến sào Khánh Hòa

(PLO)- Yến sào Khánh Hòa là đặc sản có giá trị kinh tế cao và là thương hiệu yến sào nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trên toàn quốc đạt Thương hiệu quốc gia năm 2024 trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh yến sào.

Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam - Trao gửi những món quà Tết ấm áp

Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam - Trao gửi những món quà Tết ấm áp

(PLO)- Mỗi dịp Tết đến, khi không khí xuân tràn ngập khắp mọi nẻo đường, cũng là lúc những tấm lòng nhân ái được lan tỏa mạnh mẽ hơn cả. Trong không khí ấm áp ấy, vào hai ngày 19 và 20 tháng 1 vừa qua, Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh Thanh Hóa và Tiền Giang.

‘Tết nụ cười’ thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

‘Tết nụ cười’ thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

(PLO)- Trong những ngày đầu của năm 2025, không gian “Tết nụ cười” tại tòa nhà Bảo Việt (8 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trở thành điểm đến văn hóa độc đáo thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan mỗi ngày.

Động lực mới của PVFCCo - Phú Mỹ

Động lực mới của PVFCCo - Phú Mỹ

(PLO)- Với diện mạo thương hiệu mới và loạt giải pháp đột phá, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo – Phú Mỹ) đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2024, khẳng định vị thế tiên phong trong ngành phân bón và hóa chất.

Phú Mỹ dành 8 tỉ đồng mang ‘Xuân yêu thương, Tết sẻ chia’ đến những hoàn cảnh khó khăn

Phú Mỹ dành 8 tỉ đồng mang ‘Xuân yêu thương, Tết sẻ chia’ đến những hoàn cảnh khó khăn

(PLO)- Ngày 30-12-2024, Tổng Công ty Phân bón & Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đã khởi động chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”, một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội của doanh nghiệp, nhằm mang lại mùa xuân ấm áp và niềm vui cho những gia đình còn nhiều khó khăn, các đối tượng chính sách trên khắp cả nước.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra mắt sách ‘Tài chính cá nhân dành cho bạn trẻ’

Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra mắt sách ‘Tài chính cá nhân dành cho bạn trẻ’

(PLO)- Cuốn sách "Tài chính cá nhân dành cho bạn trẻ" của chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh vừa ra mắt, mang đến những giải pháp thiết thực về quản lý tài chính cho giới trẻ Việt Nam. Với cách tiếp cận gần gũi và dễ hiểu, sách hứa hẹn trở thành kim chỉ nam hữu ích cho những ai muốn làm chủ tài chính từ sớm.

Prudential khai trương văn phòng PRUVenture thứ 5 tại TP.HCM

Prudential khai trương văn phòng PRUVenture thứ 5 tại TP.HCM

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa khai trương văn phòng làm việc PRUVenture thứ 5 tại tòa nhà Flemington, quận 11, TP.HCM. Đây sẽ là nơi làm việc của hơn 200 chuyên viên hoạch định tài chính toàn thời gian thuộc kênh PRUVenture.