Trung Quốc cắt đoạn khỏa thân kinh điển trên “Titanic” 3D

Chính sự sống động như thật của không gian 3D là lý do khiến cho cơ quan chức năng Trung Quốc kiểm duyệt chặt chẽ, kết quả là một cảnh quay được mong đợi hàng đầu trong bộ phim bom tấn này đã bị cắt bỏ. Đó là cảnh nhân vật Jack (do Leonardo DiCaprio thủ vai) đang vẽ Rose (Kate Winslet đóng) khỏa thân.

Trung Quốc cắt đoạn khỏa thân kinh điển trên “Titanic” 3D ảnh 1

Vẻ đẹp của nàng Rose

                                                                               
Một quan chức tại Cục Quản lý nhà nước về phim, phát thanh, truyền hình cho biết: “Xem xét qua những hiệu ứng 3D sống động, chúng tôi sợ rằng người xem có thể dùng tay để sờ vào nhân vật trên màn hình làm gián đoạn việc xem phim của những người xung quanh. Để tránh những xung đột tiềm ẩn giữa những người xem phim với nhau và nhằm xây dựng một môi trường đạo đức xã hội hài hòa, chúng tôi đã quyết định cắt bỏ những cảnh khỏa thân”.

Trung Quốc cắt đoạn khỏa thân kinh điển trên “Titanic” 3D ảnh 2

Rose và Jack trong phim Titanic

Bên cạnh lời giải thích khó hiểu của Quản lý nhà nước về phim, phát thanh, truyền hình Trung Quốc, một tấm ảnh về việc cắt xén bộ phim cũng được tiết lộ, trong đó toàn bộ phần thân diễn viên Kate Winslet bị cắt bỏ, chỉ còn lại phần đầu và vai.

             
Những tín đồ phim ảnh của nước này đã lên mạng để bày tỏ thái độ bất bình sau khi xem bản mới của đạo diễn tài ba James Cameron. Một cư dân mạng chỉ trích: “Tôi chờ đợi 15 năm để nhìn thấy bộ ngực 3D, chứ không phải là tảng băng trôi 3D”.

                
Tuy nhiên, sự kiểm duyệt gắt gao của Trung Quốc đã không ngăn cản được việc khán giả đổ xô đến rạp phim trong những ngày đầu công chiếu Titanic 3D. Bộ phim xếp vị trí thứ hai trong ngày đầu tiên ra mắt tại Trung Quốc, thu về 7,3 triệu nhân dân tệ (hơn 24 tỉ đồng) ngày 9-4. Trong khi đó ở Anh, bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé với 2,8 triệu bảng (tương đương 93 tỉ đồng).

Theo H.Lê (NLĐO/Dailymail)

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.