Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì?

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 1

Cảnh tượng kỳ dị xảy ra dọc đường Zhengshang ở Zhengzhou, với gần 300m cống rãnh đã biến thành cầu vồng rực rỡ nhờ hàng núi viên thuốc màu xanh lá cây và xanh nước biển lấp đầy cống.

Hình ảnh trên càng đáng chú ý hơn khi mà không có một nhà máy sản xuất thuốc nào ở gần đó và các cư dân cũng không rõ xuất xứ những viên thuốc.

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 2

Có nhiều người cho rằng một số nhà máy sản xuất thuốc muốn trốn tránh cuộc kiểm tra của chính phủ nên đã vứt bỏ thuốc xuống cống. Một số thuốc được làm bằng gelatin công nghiệp, vốn chứa crom ở mức cao - có khả năng gây ung thư hoặc hỏng nội tạng nếu con người ăn vào.

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 3

Có thông tin rằng các nhà máy ở tỉnh Hà Nam đã vứt bỏ một lượng lớn thuốc vào đường ống thoát nước để trốn tránh cuộc kiểm tra của chính phủ, vốn đã có 45 vụ bắt giữ cho tới giờ.

Cho tới thời điểm hiện nay, giới chức Trung Quốc đã đóng cửa 80 nhà máy trong vụ triệt phá, dù nguồn gốc số thuốc bị vất bỏ vẫn là bí ẩn.

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 4

Một cư dân ở Zhengzhou là Lei Yen nói: "Tôi lúc đầu nghĩ rằng tảo nổi lên mặt nước nhưng tới khi nhìn gần, tôi mới biết cả rãnh thoát nước chứa đầy thuốc. "Nếu những thứ đó có thể đầu độc bạn khi nuốt phải thì chúng sẽ tác động tới bạn như thế nào khi phân hủy trong hệ thống nước".

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 5

Hôm qua, trưởng làng Sun Baozhou cho biết, ông không biết gì về số thuốc được phát hiện dưới rãnh nước và ở gần đó không có nhà máy sản xuất thuốc nào.

Trung Quốc tẩu tán hàng kém chất lượng kiểu gì? ảnh 6

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.