Truy điệu chín liệt sĩ ở Quảng Trị

Đây là các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ngày 11-5 tại khuôn viên nhà ông bà Ngô Lành - Trần Thị Cúc ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị) khi gia đình đào móng làm nhà. Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị.

Ngày 11-5, trong lúc đào móng xây nhà, gia đình ông bà Ngô Lành đã phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều tăng võng, dụng cụ y tế... Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị đã mở rộng phạm vi tìm kiếm và cất bốc được chín bộ hài cốt liệt sĩ. Theo nhận định, đây có thể là bộ đội hy sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị năm 1972.

AX

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.