Truy tố cựu cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô

VKSND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Tiến Dũng (cựu nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Như PLO đã thông tin trước đó, nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) tố cáo đã bị ông Dũng xâm hại tình dục.
Cụ thể, em NNKN (14 tuổi) trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông Dũng có hành vi dâm ô nhiều lần. Ngoài em N., em LTKT (15 tuổi) cũng khai bị ông Dũng dâm ô, còn em TBN (12 tuổi) khai bị ông Dũng dụ dỗ.
Hành vi dâm ô của ông Dũng có sự chứng kiến của các em LTBN (10 tuổi) và LTNT (tám tuổi). Ngoài ra, ông Dũng cũng có hành vi dâm ô đối với em HTKD và em ĐTKA (hai trẻ này đã hồi gia).
Theo lời khai của các em, ông Dũng đã sờ ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của ông. Sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường…
Ngày 14-11, bé HTKD  và bé ĐTKA (hai trẻ đã hồi gia) đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông Dũng.
Liên quan đến vụ việc, giám đốc trung tâm Hỗ trợ xã hội Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm phó giám đốc trung tâm, phó giám đốc trung tâm Phạm Đình Lương bị kỷ luật cảnh cáo.
Bà Nguyễn Thanh Thảo, phó giám đốc trung tâm, bị phê bình nghiêm khắc. Riêng với ông Võ Thanh Quang, phó giám đốc trung tâm hiện đã về hưu, sẽ chuyển vụ việc sang tổ chức Đảng xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm