Từ 0 giờ ngày mai, TP Đà Nẵng hoạt động bình thường trở lại

Chiều 24-9, ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã kí công văn chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 25-9-2020, toàn TP Đà Nẵng thì tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường. Nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Toàn TP Đà Nẵng sẽ hoạt động bình thường trở lại từ 0 giờ ngày 25-9. Ảnh: BÙI TOÀN.

Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế là : “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Cụ thể:

- Khẩu trang: Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

- Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

- Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- Không tập trung đông người.

- Khai báo y yế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên App NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Như vậy, sau một thời gian dài chống dịch COVID-19, đến nay Đà Nẵng đã khống chế được dịch và bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm