Tử hình ba trùm mua bán ma tuý xuyên quốc gia

Cùng tội danh trên, xử sơ thẩm tháng 5, TAND TP.HCM còn tuyên phạt Nguyễn Thị Tính (người tình của Long) 20 năm tù. Còn Phạm Thị Hương (vợ Long) lãnh án hai năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ án, sáu đồng phạm còn lại cũng bị xử phạt mức án từ hai đến 18 năm tù về một trong các tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tử hình ba trùm mua bán ma tuý xuyên quốc gia ảnh 1

 Ba ông trùm đang nghe toà tuyên án

Theo hồ sơ, Long là một tên trộm chuyên nghiệp, sau nhiều lần vào tù ra khám mà vẫn không giàu lên được, đến năm 2000 Long "đúc kết" ra rằng chỉ có thể giàu có nhanh chóng bằng con đường buôn ma túy. Chỉ một năm sau Long lại bị bắt và bị TAND tỉnh Nam Định kết án 42 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Ra tù, Long dắt vợ con "Nam tiến" vào TP.HCM lập nghiệp. Năm 2012, thông qua một người đồng hương Long ra tận Nghệ An tìm đến nhà ông trùm Sỹ đặt vấn đề mua ma túy với số lượng lớn để cung cấp cho các đầu mối ở TP.HCM.

Chỉ từ tháng 6 đến tháng 12-2012, Long đã mua của Sỹ tổng cộng 11 bánh hêrôin (tương đương 3,79 kg hêrôin và 3,1kg ma túy tổng hợp) để cung cấp cho các đầu nậu ở TP.HCM. Mỗi bánh hêrôin bán được, Long thu lợi 400 USD và 12 triệu đồng/mỗi 100gr ma túy tổng hợp. Mờ mắt trước tiền, Long đã lôi kéo luôn cả vợ và người tình tham gia. Toàn bộ số ma túy mua của Sỹ, Long bán lại cho Quang và các đối tượng khác trong vụ án.