Tử hình kẻ giết người yêu sau khi bị hủy đám cưới

Ngày 23-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Kim Thanh Bình (sinh năm 1994, quê Trà Vinh) tử hình về tội giết người. HĐXX nhận định bị cáo gây án với sự quyết liệt thực hiện hành vì đến cùng nên phải xử phạt mức án cao nhất.

Trước đó, đại diện VKS đề nghị mức chung thân với tình tiết tăng nặng là giết người côn đồ, với động cơ đê hèn. Khi nghe đề nghị này, gia đình bị hại phản ứng gay gắt cho rằng hình phạt đó là nghiêm khắc, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Tử hình kẻ giết người yêu sau khi bị hủy đám cưới ảnh 1

Bị cáo Bình tại toà. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bình và chị NTT quen biết nhau từ năm 2015 nảy sinh tình cảm và chuẩn bị đi đến kết hôn. Tuy nhiên đến tháng 6-2019 cả hai phát sinh mâu thuẫn nên chị T không gặp Bình nữa và thông báo hủy cưới. Sau đó Bình nghe tin chuyện T có bạn trai khác nên ghen tức nảy sinh ý định giết chị T.

Sáng ngày 25-7-2019, biết chị T. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) Bình đã chuẩn bị sẵn con dao để trong cốp xe rồi đứng đợi ở ngã ba Võ Văn Ngân - Trần Văn Giàu.

Khi thấy chị T. chạy xe máy đến đuổi theo đến bãi đất trống đường Bình Thuận - Chợ Đệm thì ép xe chị T. vào đường. Lúc này chị T. vẫn còn ngồi trên xe, Bình lấy con dao đâm 19 nhát làm chị T. té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường rồi đến công an xã Hưng Long đầu thú.

Tại tòa bị cáo khai do trước đó nhờ bị hại mua ly rau má nhưng không thực hiện nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, hai người quyết định chia tay. Một thời gian sau nghe tin bị hại đã có bạn trai nên Bình tìm tới nói chuyện nếu kéo.

Khi gặp hai bên xảy ra cãi vã và Bình gây án. Sau khi gây án Bình rời khỏi hiện trường khoảng 3 km đến sông gần đó tự sát nhưng bất thành. Bình đi vào nhà một người dân thông báo mình vừa giết người và nhờ báo công an.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.