Tử hình kẻ sát hại bạn dã man để cướp tài sản

Ngày 15-12, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Túc Trưng (huyện Định Quán), tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Chung (21 tuổi, ngụ Lâm Đồng) với mức án tử hình về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, sau khi thực hiện hành vi cố ý gây thương tích cho người khác tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), Chung bỏ trốn vào TP.HCM. Tại đây, bị cáo gặp anh Võ Quốc Khánh là bạn học cũ.

Ngày 3-5, Chung và anh Khánh cùng đi chơi ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bằng xe máy của anh Khánh. Sau đó cả hai chở nhau về lại TP.HCM. Khi biết anh Khánh sử dụng chiếc điện thoại iPhone 6 Plus có giá trị, Chung đã nảy sinh ý định giết anh Khánh để chiếm đoạt tài sản.

Tử hình kẻ sát hại bạn dã man để cướp tài sản ảnh 1

Bị cáo ra tay sát hại bạn hết sức dã man để cướp tài sản. Ảnh: CTV

Chung mua một con dao xếp mũi nhọn làm hung khí. Khoảng 0 giờ 30 ngày 5-5, Chung chở anh Khánh đến lô cao su Nông trường cao su Túc Trưng (xã Túc Trưng, huyện Định Quán) rồi ngồi nghỉ trên gò đất trống.

Lợi dụng anh Khánh không để ý, Chung dùng con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Trong lúc kéo anh Khánh vào giấu trong lô cao su, vì nạn nhân kêu la nên Chung tiếp tục đâm đến khi anh Khánh tử vong.

Sau đó Chung chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 6 Plus, một xe máy trị giá 37 triệu đồng, một điện thoại Nokia, 150.000 đồng và giấy tờ tùy thân. Thi thể nạn nhân được người đi làm trong lô cao su phát hiện, báo cơ quan công an.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.