Tự ý điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ bị phạt 60 triệu

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa đối với lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí là 1 tỉ đồng đối với cá nhân và 2 tỉ đồng đối với tổ chức; mức phạt tiền tối đa trong kinh doanh xăng dầu và khí là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức.
Theo đó, phạt tiền từ 60 đến 100 triệu đồng đối với hành vi thực hiện pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng dầu để trục lợi; thực hiện pha chế xăng dầu khi không phải là thương nhân đầu mối; thực hiện pha chế xăng dầu tại địa điểm không phải nơi sản xuất, xưởng pha chế hoặc kho xăng dầu phục vụ cho nhu cầu nội địa của thương nhân đầu mối.
Ngoài ra, không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu hoặc niêm yết không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng;
Niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá phân phối quy định bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng.
Đặc biệt, tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu không đúng thời điểm bị phạt từ 40 đến 60 triệu đồng.
UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.