Tuyên dương tập thể và cá nhân học và làm theo gương Bác

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “…Lời dặn “phải cùng nhau giữ lấy nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có tính thời sự sâu sắc và nóng hổi. Giữ lấy nước là bảo vệ Tổ quốc trước các mưu toan xâm lấn, bảo vệ vững chắc chủ quyền trong mọi tình huống… Giữ lấy nước cũng là tích cực lao động để phát triển kinh tế và đoàn kết gắn bó nhau vượt qua mọi thử thách. Những tập thể cá nhân được tuyên dương hôm nay đã góp phần vào điều đó với những đóng góp hy sinh thầm lặng…”.

Tuyên dương tập thể và cá nhân học và làm theo gương Bác ảnh 1
 
Những thanh niên tiêu biểu trong đại hội. Ảnh: HOÀNG LAN

Cùng ngày, Đại hội “Thanh niên tiên tiến thành phố làm theo lời Bác năm 2014” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (phường Bến Nghé, quận 1). Tại đây đã có 37 gương mặt được tuyên dương vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Cũng trong ngày 17-5, đông đảo sinh viên đã đến Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tham dự Liên hoan Tiếng hát sinh viên ký túc xá năm 2014 với chủ đề “Tổ quốc tôi yêu”.

Liên hoan được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, nâng cao giá trị thẩm mỹ và đời sống văn hóa, tinh thần cho sinh viên các tỉnh, thành khi đến TP.HCM học tập.

T.MẬN - H.LAN - P.ANH

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...