Tuyệt đối không gây phiền hà cho doanh nghiệp

Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Cục Hải quan TP.HCM vào ngày 23-6 tại TP.HCM.

Cũng theo ông Cẩn, về quy trình nghiệp vụ quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, Cục Hải quan TP.HCM cần phối hợp với các vụ, cục chức năng để rà soát. Qua đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp để đóng góp hiệu quả cho việc hoàn thiện quy trình thủ tục hải quan, nâng cao quản lý nhà nước về hải quan.

Trong năm tháng đầu năm 2016, Cục Hải quan TP.HCM đã làm thủ tục cho 34.000 doanh nghiệp, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2015. Đến ngày 20-6, Cục đã thu thuế ước đạt 44.500 tỉ đồng, đạt hơn 43% so với kế hoạch được giao.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.