Rộn ràng khai mạc Hội hoa xuân Tết Bính Thân
(PLO) - Ngày 3-2, Hội hoa xuân Bính Thân 2016 đã chính thức khai mạc tại công viên Văn hóa Tao Đàn (quận 1).

Năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập lan rừng với nhiều loại đột biến, có kích thước khá lớn, bộ sưu tập xương rồng đổi màu, hoa lài 2 màu, cây khế 100 tuổi cao 4m, hoa hồng cổ 25 tuổi, bộ sưu tập cá Koi đạt giải trong hội thi cá Koi Việt Nam 2015. 

Đặc biệt, khu trưng bày cá cảnh lần đầu tiên có mặt loài cá hổ piranha Nam Mỹ nặng 20kg, cá Tàng ong nặng 25kg. Phần trang trí các cổng Hội Hoa Xuân là sự kết hợp tinh tế của muôn sắc hoa tươi thắm và những tiểu cảnh ấn tượng, được thiết kế và xây dựng hết sức tỉ mỉ, công phu. 

Cổng chính đường Trương Định được trang trí biểu tượng một đóa hoa sen vươn lên từ cánh đồng sen như tượng trưng cho đất nước đang vươn vai sát cánh cùng sự phát triển chung của bạn bè khu vực và thế giới. Song song là hình ảnh gia đình nhà khỉ sum vầy – linh vật của năm Bính Thân, như lời chúc đầu năm “chúc cho nền hòa bình và hội nhập của Việt Nam ngày càng sâu rộng, vững bền”.  

Hội Hoa Xuân Bính Thân  2016 được tổ chức trong thời gian 12 ngày, bắt đầu khai mạc từ ngày 3-2 (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch) và kéo dài  đến hết ngày 14-2 ( tức ngày mồng 7 tết âm lịch). Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé vào cổng. 

Một vài hình ảnh tại Hội hoa xuân:


 
 


 

GIANG THANH