Vàng giảm giá, người mua lỗ gần 1 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong bối cảnh lãi suất cao, vàng liên tục lao dốc mạnh.

Trả lời Hãng tin Kitco, ông Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ Forexlive cho biết, vàng hiện đang bị đè nén vì đồng USD và lợi suất trái phiếu đang tăng quá mạnh. Ngoài ra, giá vàng đang giảm vì các nhà đầu tư không có bất kỳ động lực khẩn cấp nào để mua.

Theo ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích Quỹ Blue Line Futures, lập trường mạnh tay thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang đè nặng lên lên giá vàng. Giá vàng sẽ tiếp tục giảm vì lãi suất thực đang tăng, tác động đến tâm lý giới đầu tư.

Trong thời gian tới, giá vàng phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed không loại trừ khả năng nâng lãi suất thêm 1% vào tháng tới.

Sáng nay (25-6), giá vàng thế giới chỉ còn 1.827 USD/ounce, tương đương 51,7 triệu đồng/lượng. Theo Gold Price, với mức giá này, những người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua đang lỗ đến 29 USD/ounce, tương đương 820.000 đồng/lượng.

Cũng trong sáng nay, giá vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,7 và 68,5 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, ảnh: CNBC
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.