Vàng giảm giá, người mua lỗ gần 1 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong bối cảnh lãi suất cao, vàng liên tục lao dốc mạnh.

Trả lời Hãng tin Kitco, ông Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ Forexlive cho biết, vàng hiện đang bị đè nén vì đồng USD và lợi suất trái phiếu đang tăng quá mạnh. Ngoài ra, giá vàng đang giảm vì các nhà đầu tư không có bất kỳ động lực khẩn cấp nào để mua.

Theo ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích Quỹ Blue Line Futures, lập trường mạnh tay thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang đè nặng lên lên giá vàng. Giá vàng sẽ tiếp tục giảm vì lãi suất thực đang tăng, tác động đến tâm lý giới đầu tư.

Trong thời gian tới, giá vàng phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed không loại trừ khả năng nâng lãi suất thêm 1% vào tháng tới.

Sáng nay (25-6), giá vàng thế giới chỉ còn 1.827 USD/ounce, tương đương 51,7 triệu đồng/lượng. Theo Gold Price, với mức giá này, những người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua đang lỗ đến 29 USD/ounce, tương đương 820.000 đồng/lượng.

Cũng trong sáng nay, giá vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,7 và 68,5 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, ảnh: CNBC
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.