Giá vàng trượt mạnh, hết cơ hội tăng giá

(PLO)- Việc Fed mạnh tay trong chính sách tiền tệ khiến đồng USD ngày càng mạnh hơn đã tạo ra áp lực cho giá vàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào ngày hôm qua (23-6), ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã ra tuyên bố mạnh mẽ rằng sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này là cần thiết để khôi phục lại sự ổn định của giá cả.

"Lạm phát đang nóng lên vì nhiều vấn đề nằm ngoài vòng kiểm soát. Đó là căng thẳng địa chính lẫn chuỗi cung ứng bị đứt gãy cũng như các biện pháp zero COVID của Trung Quốc.

Lạm phát sẽ phụ thuộc vào cuộc chiến ở Ukraine kéo dài bao lâu và thời gian khôi phục chuỗi cung ứng. Do đó, cần hành động mạnh mẽ bằng tăng lãi suất.

Khi lãi suất tăng, nhu cầu của người dân sẽ giảm, do đó cung và cầu có thể cân bằng tốt hơn. Giá tài sản sẽ giảm xuống khi mọi người chi tiêu ít hơn. Khi lãi suất tăng, đồng USD sẽ mạnh lên" - ông Jerome Powell đánh giá.

Tập đoàn tài chính MKS PAMP (Thụy Sĩ) đánh giá, việc Fed mạnh tay trong chính sách tiền tệ khiến đồng USD ngày càng mạnh hơn đã tạo ra áp lực cho giá vàng. Đừng mong chờ vàng sẽ tăng giá trở lại lúc này khi giới đầu tư đang có xu hướng nắm giữ tiền mặt thay vì vàng.

Sáng nay (24-6), giá vàng thế giới chỉ còn 1824 USD/ounce, tương đương 51,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng PNJ và SJC cũng giảm nhẹ, lần lượt bán ra thị trường là 54,8 và 68,6 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).