Giá vàng trượt mạnh, hết cơ hội tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc Fed mạnh tay trong chính sách tiền tệ khiến đồng USD ngày càng mạnh hơn đã tạo ra áp lực cho giá vàng.

Vào ngày hôm qua (23-6), ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã ra tuyên bố mạnh mẽ rằng sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này là cần thiết để khôi phục lại sự ổn định của giá cả.

"Lạm phát đang nóng lên vì nhiều vấn đề nằm ngoài vòng kiểm soát. Đó là căng thẳng địa chính lẫn chuỗi cung ứng bị đứt gãy cũng như các biện pháp zero COVID của Trung Quốc.

Lạm phát sẽ phụ thuộc vào cuộc chiến ở Ukraine kéo dài bao lâu và thời gian khôi phục chuỗi cung ứng. Do đó, cần hành động mạnh mẽ bằng tăng lãi suất.

Khi lãi suất tăng, nhu cầu của người dân sẽ giảm, do đó cung và cầu có thể cân bằng tốt hơn. Giá tài sản sẽ giảm xuống khi mọi người chi tiêu ít hơn. Khi lãi suất tăng, đồng USD sẽ mạnh lên" - ông Jerome Powell đánh giá.

Tập đoàn tài chính MKS PAMP (Thụy Sĩ) đánh giá, việc Fed mạnh tay trong chính sách tiền tệ khiến đồng USD ngày càng mạnh hơn đã tạo ra áp lực cho giá vàng. Đừng mong chờ vàng sẽ tăng giá trở lại lúc này khi giới đầu tư đang có xu hướng nắm giữ tiền mặt thay vì vàng.

Sáng nay (24-6), giá vàng thế giới chỉ còn 1824 USD/ounce, tương đương 51,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng PNJ và SJC cũng giảm nhẹ, lần lượt bán ra thị trường là 54,8 và 68,6 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp, ảnh: CNBC