Vì sao doanh nghiệp nên thuê một công ty luật uy tín?

0:00 / 0:00
0:00

Việc hợp tác với một luật sư công ty (lawyer corporate) có chuyên môn cao trong ngành sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải theo hướng tốt nhất. Để hiểu vì sao doanh nghiệp cần thuê luật sư riêng, bạn hãy đọc bài viết này nhé.

Vì sao doanh nghiệp nên thuê một công ty luật uy tín? ảnh 1

Luật sư riêng cho doanh nghiệp là gì?

Luật sư riêng là một dịch vụ pháp lý được sử dụng rộng rãi hiện nay. Luật sư sẽ thực hiện các công việc liên quan đến pháp lý theo yêu cầu của doanh nghiệp. Luật sư đóng vai trò như một bộ phận pháp chế riêng của doanh nghiệp (nếu chưa có). Bên cạnh đó, luật sư sẽ thực hiện các công việc chuyên sâu như giải quyết các vấn đề tranh chấp, kiện tụng - đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

4 lợi ích khi doanh nghiệp thuê dịch vụ luật sư riêng

1. Hạn chế mọi rủi ro pháp lý 

Doanh nghiệp có thể gặp các trường hợp tranh chấp về hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế, phát sinh nợ, bảo hiểm xã hội, thuế hay tranh chấp giữa các thành viên góp vốn. 

2. Đảm bảo về mặt chuyên môn

Khắc phục các sai sót của bộ phận pháp chế khi xảy ra va chạm dựa trên nhiều khía cạnh pháp lý khác nhau. Luật sư giỏi không chỉ hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực của doanh nghiệp mà có thể đảm đương cùng lúc nhiều công việc pháp lý khi phát sinh. 

Thuê một luật sư riêng đến từ công ty luật uy tín tại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp mọi rủi ro trong quá trình kinh doanh cũng như đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp nếu xảy ra tranh chấp, kiện tụng không mong muốn.

3. Tối ưu chi phí

Lựa chọn dịch vụ luật sư riêng sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ cao nhất từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm với mức chi phí phù hợp nhưng mang lại hiệu quả cao hơn. Doanh nghiệp không chỉ tối ưu chi phí quản lý nhân sự và các phúc lợi liên quan, thêm vào đó luật sư có thể hoàn thành tốt các công việc pháp lý liên quan đến: công đoàn, thuế, bảo hiểm xã hội, tiền thưởng, trang phục… Khi doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí tốt sẽ giảm thiểu các rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình sản xuất và hoạt động. 

4. Nhanh chóng và tiện lợi

Đội luật sư giỏi với chuyên môn sâu và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp xử lý kịp thời các vấn đề cấp bách đang gặp phải. 

Nếu bạn đang cần thuê một công ty luật để xử lý các vấn đề về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam (mergers and acquisitions law firm), vui lòng truy cập corporatecounsels.vn ngay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thủ tục thành lập công ty mất thời gian bao lâu?

Thủ tục thành lập công ty mất thời gian bao lâu?

(PLO)-  Thủ tục thành lập công ty mất thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi mà các doanh nhân quan tâm khi thành lập công ty. Vì ai cũng muốn nhanh hoàn thành các thủ tục, xin giấy phép kinh doanh và thành lập công ty theo đúng quy định. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây!
Tại sao thị trường cho thuê chung cư giá rẻ càng ngày càng hiếm?

Tại sao thị trường cho thuê chung cư giá rẻ càng ngày càng hiếm?

(PLO)- “Ăn theo” dự án A, giá bán căn hộ dự án B đã vượt mốc nửa tỷ, hoặc sự trở lại của dự án C với mức giá đạt mức kỷ lục từ trước đến nay gần 1 tỷ đồng/m2. Có thể thấy giá bán đang ngày càng tăng cao khiến nhiều người có nhu cầu ở thực cũng “điêu đứng”. Tất nhiên thị trường cho thuê cũng nhanh chóng “chao đảo”, nhiều người cũng từ đây mà đặt câu hỏi “Tại sao thị trường ngày càng lại hiếm chung cư cho thuê giá rẻ đến như thế? Cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân dưới đây.
Chuyển giao công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào Khương Thảo Đan Gold

Chuyển giao công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào Khương Thảo Đan Gold

(PLO)- Ngày 23-2 vừa qua tại TP.HCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (IAMS), thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ chuyển giao đề tài "Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kích thích sự phát triển tế bào sụn từ quả cây đủng đỉnh, tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp và quy trình công nghệ chiết xuất quả đủng đỉnh tạo nguyên liệu sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Khương Thảo Đan Gold".
Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

(PLO)- Ghế văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thoải mái, hiệu quả khi làm việc tại văn phòng các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được ghế văn phòng chất lượng và phù hợp với nhu cầu không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là khi thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng.
Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

(PLO)- Trong tháng 3, thương hiệu sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương mại TMT Motors triển khai chương trình siêu ưu đãi, có giá trị lên đến 137 triệu đồng dành những khách hàng mua các dòng xe thương mại của TMT Motors gồm: tải nhẹ, tải trung, tải nặng.