Việt Nam nói về việc Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép

(PLO)- Việt Nam sẵn sàng và thường xuyên trao đổi với Hoa Kỳ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 11-8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ chính thức bắt đầu điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép Việt Nam.

Sản phẩm thép ống của Việt Nam. Ảnh: Tinnhanhchungkhoan.vn.

Sản phẩm thép ống của Việt Nam. Ảnh: Tinnhanhchungkhoan.vn.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Thời gian qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam- Hoa Kỳ chứng kiến tiến triển trên mọi lĩnh vực, trong đó có quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư.

Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam với tổng kim ngạch thương mại vượt mốc hơn 110 tỷ USD trong năm 2021".

Với chủ trương thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư với Hoa kỳ trên cơ sở tự do, công bằng, cùng có lợi, phù hợp với các thỏa thuận song phương và quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam sẵn sàng và thường xuyên trao đổi với Hoa Kỳ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA) để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh và tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm