VietinBank: Top 2000 DN lớn nhất thế giới 2017

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới 2017. Trong số bốn đại diện của Việt Nam thì Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) có vị trí cao nhất là 1.633.

VietinBank: Top 2000 DN lớn nhất thế giới 2017 ảnh 1
VietinBank xếp thứ 1.633 trong số 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Ảnh: TIẾN LÂM

Forbes đánh giá các công ty lọt danh sách dựa trên nhiều tiêu chí gồm doanh thu, lợi nhuận, giá trị tài sản và thị trường. Trong số ba ngân hàng và một doanh nghiệp kinh doanh sữa của Việt Nam vào bảng xếp hạng, VietinBank tiếp tục giữ vững vị trí số một và có sự bứt phá ngoạn mục khi tăng thứ hạng thêm 175 bậc (năm ngoái là 1.808), xác lập vị trí thứ 1.633 với doanh thu 2,7 tỷ USD và giá trị thị trường 3 tỷ USD.

Đây là lần thứ sáu liên tiếp VietinBank ghi danh trong bảng xếp hạng uy tín này. Trước đó năm 2012 và 2013, ngân hàng cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Bảng xếp hạng của Forbes; được bình chọn là Ngân hàng Việt Nam duy nhất vào năm 2014.

Được biết ngày 24-5, tổ chức xếp hàng tín nhiệm Fitch Ratings đã điều chỉnh triển vọng Xếp hạng nhà phát hành dài hạn (IDR) của VietinBank từ “Ổn định” lên “Tích cực”. Trước đó, vào đầu tháng 5-2017, công ty xếp hạng Moody’s đã công bố nâng triển vọng của ngân hàng lên “Tích cực”.

Kết thúc quý I-2017, tổng tài sản của VietinBank đạt 987 nghìn tỷ đồng, tăng 4% so với cuối năm 2016 và tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của VietinBank là 2.544 tỷ đồng, tiếp tục có cải thiện so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng tiếp tục được duy trì dưới 1%.

Việc VietinBank tiếp tục được Forbes nâng xếp hạng trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2017 và liên tiếp tăng triển vọng đã giúp ngân hàng càng khẳng định uy tín, vị thế cũng như năng lực tài chính của mình. Điều đó cũng cho thấy sức mạnh hội nhập của ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Sầu riêng Ri6 Đắk Nông giảm giá tại Co.opmart và Co.opXtra

Sầu riêng Ri6 Đắk Nông giảm giá tại Co.opmart và Co.opXtra

(PLO)- Các mặt hàng nông sản đặc trưng của tỉnh Đắk Nông hiện đang được tăng cường số lượng lớn trên quầy kệ của hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thuộc hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tại khu vực TP.HCM, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Bắc.