Vinamilk gia nhập CLB 'một tỉ đô' của châu Á-Thái Bình Dương

Kết quả trên vừa được tạp chí Forbes châu Á lần đầu tiên công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên một “tỉ đô” khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Best Over A Billion) vào ngày 29-8.

Ngành thực phẩm không chịu thua ngành công nghệ

Đặc biệt, trong 200 công ty được bình chọn này, chỉ có 16 công ty đến từ ngành thực phẩm (Food) và Vinamilk là đại diện duy nhất từ Việt Nam xuất hiện trong nhóm này. Trong bối cảnh mà các công ty về công nghệ đang chiếm lĩnh các bảng xếp hạng thì kết quả trên là sự nỗ lực đáng ghi nhận của những doanh nghiệp ngành thực phẩm, trong đó có Vinamilk - đại diện duy nhất đến từ Việt Nam đã góp phần khẳng định vị trí của Việt Nam trong nền kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Vinamilk gia nhập CLB 'một tỉ đô' của châu Á-Thái Bình Dương ảnh 1Các sản phẩm sữa hữu cơ (Organic) của Vinamilk luôn được người tiêu dùng tin tưởng chọn mua

Cũng theo danh sách này, Vinamilk đạt doanh thu hơn 2,2 tỉ USD, đứng thứ 4 xét về doanh số và thứ 2 về giá trị thị trường với 9.076 tỉ USD trong 7 đại diện đến từ Việt Nam. Từ năm 2006 đến 2018, mức tăng trưởng CAGR của vốn hóa Vinamilk đạt 57%, tốc độ tăng trưởng doanh thu 5 năm gần nhất (2013-2018) đạt 10,8%.

Chinh phục bảng xếp hạng “khắt khe”

Một tỉ USD Mỹ. Đây chính là mức vạch định doanh thu được Forbes châu Á chọn để đưa ra các danh sách công ty có doanh thu trên và dưới một tỉ đô tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương, khu vực kinh tế sôi động của thế giới.

Để đưa ra danh sách “200 công ty tốt nhất có doanh thu trên một tỉ đô”, các chuyên gia của Forbes đã phân tích 3.200 doanh nghiệp niêm yết trên các sàn chứng khoán khu vực châu Á-Thái Bình Dương có doanh thu hơn một tỉ USD trong năm tài chính vừa qua. Các doanh nghiệp có doanh thu trên một tỉ đô vẫn cần đáp ứng hàng loạt các tiêu chí có thể nói là rất khắt khe khác (dựa theo nhóm 12 tiêu chí), như: doanh thu trung bình 5 năm, mức tăng trưởng doanh thu vận hành, lợi nhuận trên vốn và mức tăng trưởng dự kiến trong 1-2 năm tới. Nếu lợi nhuận và doanh thu suy giảm trong 5 năm qua sẽ bị loại. Tiếp theo, các công ty có nợ dài hạn bằng hoặc lớn hơn 1/2 nguồn vốn và vướng phải các vấn đề pháp lý cũng không được chọn vào danh sách cuối cùng.

Vinamilk gia nhập CLB 'một tỉ đô' của châu Á-Thái Bình Dương ảnh 2Siêu nhà máy sữa Mega của Vinamilk tại Bình Dương được vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Sự đánh giá cao của Forbes dành cho Vinamilk đúng vào dịp chào mừng sinh nhật lần thứ 43 của Vinamilk đã đem lại niềm vui to lớn cho đội ngũ hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên của công ty. Vinamilk của những ngày đầu, hiện tại hay của nhiều năm sau đều sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt nhất, theo những tiêu chuẩn và xu hướng tiên tiến nhất của thế giới”.

Hướng đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới

Vinamilk đang cho thấy sự năng động và “sức trẻ” của một công ty lớn với hơn 43 năm phát triển với chiến lược kinh doanh bài bản, linh hoạt và nhạy bén với thị trường. Đồng thời việc sở hữu năng lực sản xuất lớn từ hệ thống 16 nhà máy, 13 trang trại bò sữa cả trong và ngoài nước và tiếp tục được đầu tư mở rộng đã giúp Vinamilk tăng tốc tiến gần hơn với mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới và liên tục nhận được sự đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín.

Forbes Việt Nam đã công bố và tôn vinh “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2019. Đây là năm thứ bảy liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu này. Cũng theo Forbes Việt Nam, Vinamilk là thương hiệu dẫn đầu danh sách tiếp tục nắm giữ vị trí dẫn đầu danh sách “50 thương hiệu dẫn đầu” năm 2019 với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỉ USD, chiếm gần 1/4 tổng giá trị thương hiệu của cả danh sách.

Trước đó, vào tháng 5, Vinamilk một lần nữa được tạp chí tài chính Nikkei Nhật Bản đưa vào Top 50 công ty dẫn đầu danh sách ASIA 300 – Danh sách 300 công ty châu Á xuất sắc nhất. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng do Nikkei công bố năm nay, chỉ có ba doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) góp mặt trong Top 50, trong đó Vinamilk là công ty duy nhất đến từ Việt Nam.

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.