Vĩnh Phúc: Chủ tịch thị trấn bị đình chỉ vì lơ là chống dịch

Ngày 10-5, nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Đức Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc.

Thời hạn tạm đình chỉ từ 14 giờ ngày 9-5 đến hết ngày 12-5.  

Được biết, ông Quyền bị tạm đình do thiếu trách nhiệm trong việc quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn mình quản lý.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Quyền sẽ phải báo cáo, giải trình với Thường trực Huyện ủy và UBND huyện về vi phạm của mình.

Trước đó, hàng loạt cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy tại Vĩnh Phúc đã vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, dẫn tới phải xử lý kỷ luật.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký ban hành hai quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong thiếu chủ động, chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị phòng dịch.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có một chủ tịch UBND phường, hai trưởng Công an phường và hai cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn khi để xảy ra dịch COVID-19.

Hiện nay, Vĩnh Phúc đang là một trong những “điểm nóng” về dịch COVID-19 khi liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới.