3 TTGT Đồng Nai 'kiểm sổ' chớp nhoáng bị tạm đình chỉ công tác

Liên quan đến phóng sự điều tra “CSGT, TTGT “làm luật” trên sông Đồng Nai, ngày 1-4, ông Nguyễn Công Đáng – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai thông tin: Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ba người mà báo đã phản ánh.

TTGT Đồng Nai kiểm tra sổ một cách chớp nhoáng một tàu chở đất tại bến đò Bà Miêu. Ảnh: T.SANG - V.HỘI

Theo ông Đáng, ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM thông tin hiện tượng liên quan đến Thanh tra giao thông của tỉnh “làm luật” trên sông Đồng Nai, Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo xử lý vụ việc. “Bước đầu cơ quan ra quyết định tạm đình chỉ công tác ba cán bộ mà Báo phản ánh, yêu cầu họ viết tường trình. Sau khi xác minh thông tin cụ thể sẽ có bước xử lý tiếp theo đúng với quy định...” – ông Đáng nói.

Cũng theo ông Đáng, khu vực mà Báo phản ánh do ba thanh tra Đội TTGT số 2 thuộc Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai phụ trách.

Như Pháp Luật TP.HCM phản ánh trên hai số báo trước, trong nhiều tháng lênh đênh trên tàu, sà lan và đi bộ dọc hai bờ sông Đồng Nai, PV báo Pháp Luật TP.HCM ghi nhận hàng loạt lần kiểm tra các phương tiện thủy một cách chớp nhoáng của lực lượng CSGT và TTGT đường thủy.

Đặc biệt, sông Đồng Nai tai khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Đồng Nai thường xuyên xuất hiện ca nô mang số hiệu của CSGT Bình Dương và TTGT Bình Dương quần đảo, kiểm tra tất cả các phương tiện thủy di chuyển và đậu ở các bến thủy nội địa đợi lấy hàng.

Điều đặc biệt là những người thừa hành công vụ chỉ kiểm tra sổ của các phương tiện thủy một cách chớp nhoáng trong vòng 5 đến 30 giây rồi rời đi.

Khi có mặt trên các phương tiện thủy, chúng tôi chứng kiến các tài công, chủ tàu... đã nhét những tờ tiền trong sổ trước khi trình cho CSGT và TTGT kiểm tra...

Việc nhét tiền trong các cuốn sổ cũng như việc lấy tiền của những người thi hành công vụ như thế nào, Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục phản ánh trên các số tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm