Vụ chủ nợ yêu cầu phá sản con nợ: Tòa đang tiến hành các thủ tục

(PLO)- Sau nhiều lần bị trả đơn, một chủ nợ vừa được Toà án thông báo nộp lệ phí, chi phí phá sản để tiến hành các thủ tục phá sản một công ty mất khả năng thanh toán là con nợ của mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ việc "Chủ nợ yêu cầu tòa mở thủ tục phá sản con nợ" mà PLO đã từng thông tin, chiều ngày 23-12, ông HCT (chủ nợ, ngụ phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho hay toà án huyện Thới Bình đã tiếp nhận yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty là con nợ của ông

Toà án huyện Thới Bình bắt đầu khởi động giải quyết vụ kiện phá sản Công ty không có nổi 2,5 triệu đồng. Ảnh: TRẦN VŨ

Toà án huyện Thới Bình bắt đầu khởi động giải quyết vụ kiện phá sản Công ty không có nổi 2,5 triệu đồng. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, ngày 15-12, toà án huyện Thới Bình có thông báo về việc nộp tiền lệ phí phá sản 1.500.000 đồng. Ông T nộp ngay khi nhận được thông báo. Ngày 23-12-2022, ông Thông nhận được thông báo thứ hai từ toà án về việc nộp chi phí phá sản và chi phí mở tài khoản mới cho Toà án huyện Thới Bình. Ông T đã nộp thêm đầy đủ hai khoản này, với số tiền 20 triệu đồng trong ngày nhận được thông báo.

Như PLO đã từng thông tin, ông T bị công ty MK nợ tiền mua tôm nguyên liệu kéo dài. Ông đã khởi kiện và sau đó yêu cầu thi hành án thi hành bản án có hiệu lực pháp luật của mình.

Đến tháng 11-2021, Chi cục THA huyện Thới Bình có văn bản thông báo với ông là công ty MK hiện không có điều kiện thi hành án, vì tài sản vay ngân hàng có giá trị thấp hơn các khoản nợ vay, nợ lãi.

Từ thông báo này, căn cứ Luật Phá sản, ông T đã nộp đơn yêu cầu toà án mở thủ tục phá sản đối với công ty MK để thi hành án số tiền nợ cho ông là 165 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Luật Báo chí sửa đổi: Lần đầu tiên nêu mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông tại Việt Nam

Luật Báo chí sửa đổi: Lần đầu tiên nêu mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông tại Việt Nam

(PLO)- Theo tờ trình của Bộ TT&TT, cơ quan báo chí hoạt động theo mô hình Tổ hợp báo chí truyền thông được phép có một số cơ quan báo chí trực thuộc; được có cơ chế tài chính, lao động, tiền lương như doanh nghiệp; được phép có doanh nghiệp trực thuộc hoặc góp vốn tại doanh nghiệp.