Vụ tố bà Phương Hằng: Cơ quan điều tra cấp đăng ký cho luật sư của bị hại

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo về việc chấp nhận sự tham gia của các luật sư nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại trong vụ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.
Trong tuần qua, Công an Bình Dương cũng đã có các cuộc làm việc với các ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Nguyễn Đức Hiển và bà Đặng Thị Hàn Ni.
Hiện các cơ quan tố tụng TP.HCM và Bình Dương đang tích cực xem xét đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Bộ Công an kết luận nhiều nghệ sĩ không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Thực tế họ đã trao gửi số tiền từ thiện đến người dân lớn hơn số tiền họ đã nhận.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận về việc tố cáo nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện. Theo đó, liên quan đến các tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thủy Tiên và bà Nguyễn Thị Hương, cơ quan điều tra đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có dấu hiệu biển thủ, gian dối.
Trả lời báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm (Cục trưởng Cục CSHS) cho biết liên quan đến vụ tố cáo từ thiện, cơ quan này không có cơ sở khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng.
Trong khi đó, công an các địa phương vẫn đang tiến hành xác minh đơn đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng của rất nhiều người, nội dung tố cáo bà Hằng livestream nhục mạ, vu khống làm mất danh dự của họ.
Những người này đề nghị khởi tố bà Hằng theo các tội làm nhục người khác, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo các Điều 155, 156 và 331 Bộ luật Hình sự 2015. Các thủ tục bảo vệ quyền lợi cho bị hại đã được tiến hành như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm