Vượt đèn đỏ, gọi người nhà đến rồi còn vật ngã cảnh sát giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Huỳnh Văn Vương chạy xe vượt đèn đỏ, gọi em trai ra quay phim và vật ngã cảnh sát giao thông, ngăn không cho mang xe về trụ sở.

Ngày 14-6, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án 10 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Vương (sinh năm 1986) về tội chống người thi hành công vụ.

HĐXX nhận định: Bị cáo phạm tội liều lĩnh, xem thường pháp luật khi có hành vi vượt đèn đỏ, vật ngã cảnh sát giao thông (CSGT) không cho mang xe về trụ sở. Bị cáo kháng cáo nhưng không cung cấp tình tiết giảm nhẹ mới.

Đồng thời, tình trạng lợi dụng rượu bia để chống đối người thi hành công vụ trong thời gian qua có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong xã hội nên cần xử lý nghiêm để răn đe.

Vì vậy, toà không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ với việc cho rằng mình là lao động chính trong gia đình.

Vượt đèn đỏ, gọi người nhà đến rồi còn vật ngã cảnh sát giao thông ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Văn Vương tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Hồ sơ thể hiện khuya ngày 31-10-2021, tổ công tác CSGT thực hiện tuần tra, kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức).

Tại giao lộ Đường số 20 - Phạm Văn Đồng, tổ công tác phát hiện Vương chạy xe vượt đèn đỏ nên đã di chuyển theo yêu cầu dừng và kiểm tra giấy tờ. Lúc này, thấy Vương có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, nên một cán bộ công an yêu cầu Vương đo nồng độ cồn nhưng Vương không chấp hành. Tiếp đó, Vương gọi điện thoại cho em trai đến dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc.

Khi có người nhà đến, Vương bắt đầu la lối, to tiếng. Hơn một tiếng sau, Vương vẫn không hợp tác nên tổ công tác đã gọi công an phường đến để lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm và niêm phong xe theo quy định.

Khi công an đang dán giấy niêm phong thì Vương giật lấy giấy và xé vứt xuống đường. Tiếp đó, Vương còn đạp ngã xe rồi ngồi lên để ngăn cản tổ công tác đưa xe về trụ sở. Khi một công an đến dựng xe của Vương lên thì bị Vương kẹp cổ vật ngã xuống đất. Tổ công tác phải khống chế Vương và đưa về trụ sở phường lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang.