Xem xét khởi tố vụ người dân bị lọt hố ga tử vong

Trong vụ này, nạn nhân là một người đàn ông khoảng 45 tuổi, do mải đuổi theo chiếc xe buýt đã vấp vào gờ hố ga rồi lọt xuống hố sâu ở sát bên rồi tử vong. Hố ga này sâu khoảng 2 m, phía dưới có nhiều nước thải nhưng miệng hố không được che đậy và xung quanh cũng không có rào chắn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15-11. Phó Thủ tướng cũng giao UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng của TP xem xét, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.