2 người lãnh án tù từ lời nhắc dẹp đống củi trước nhà

Ngày 11-11, TAND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Võ Văn Thái (48 tuổi, ngụ thôn Việt Cường, xã Cù Bị) bốn năm tù và Trần Kỉnh (56 tuổi, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang) bảy tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, chiều 16-1-2020, Kỉnh đến nhà một người quen là ông D. ở ấp Liên Sơn, xã Xà Bang để trả bếp ga mini. Khi đi ngang qua nhà bị cáo Thái, bị cáo Kỉnh thấy hai đống củi ở trên đường nên gọi Thái ra dọn dẹp để thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Bị cáo Kỉnh (áo xanh) và bị cáo Thái tại tòa. Ảnh: ĐT

Bị cáo Thái đi ra, lúc này, giữa hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát, đánh nhau. Kỉnh dùng một khúc cây cao su đánh hai cái trúng vào đầu và vai Thái. Xong xuôi, bị cáo Kỉnh đem theo khúc cây đến nhà người quen gần sát đó.

Bực tức vì bị đánh, Thái vào nhà lấy hai con dao bầu đến nhà ông D. xông vào đâm Kỉnh. Trong lúc dùng khúc cây chống đỡ, bị cáo Kỉnh trượt chân ngã xuống đất.

Thái xông tới ngồi lên đùi Kỉnh và dùng hai dao tấn công liên tiếp xuống người Kỉnh gây thương tật 11%. Trong lúc hai bên giằng co, bị cáo Thái cũng bị dao đâm xuyên qua tay, thương tật 15%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.