2 sĩ quan công an ở Trà Vinh bị đình chỉ công tác do có dấu hiệu vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai sĩ quan của Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Ngày 8-8, tin từ Công tỉnh Trà Vinh, cho biết Giám đốc Công an tỉnh vừa có quyết định đình chỉ công tác hai cán bộ Công an huyện Tiểu Cần để phục vụ công tác xác minh làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Hai cán bộ bị đình chỉ là Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp và Thượng úy Võ Trung Hiếu – Cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần.

Trước đó, Công an tỉnh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí.

Qua thanh tra cho thấy Trung tá Tùng có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay 700 triệu đồng của bà LTĐ ở huyện Tiểu Cần nhằm cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau đó ông Tùng lại sử dụng tiền vào mục đích khác và không có tiền trả lại cho bà Đ. Hành vi này của ông Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn Thượng úy Hiếu được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ông Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỉ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân. Hành vi của ông Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản.

Trên cơ sở kết quả thanh tra này, Giám đốc Công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với hai cán bộ này; đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.