2 sĩ quan công an ở Trà Vinh bị đình chỉ công tác do có dấu hiệu vi phạm

(PLO)- Hai sĩ quan của Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh làm rõ dấu hiệu sai phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-8, tin từ Công tỉnh Trà Vinh, cho biết Giám đốc Công an tỉnh vừa có quyết định đình chỉ công tác hai cán bộ Công an huyện Tiểu Cần để phục vụ công tác xác minh làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Hai cán bộ bị đình chỉ là Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp và Thượng úy Võ Trung Hiếu – Cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần.

Trước đó, Công an tỉnh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí.

Qua thanh tra cho thấy Trung tá Tùng có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay 700 triệu đồng của bà LTĐ ở huyện Tiểu Cần nhằm cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau đó ông Tùng lại sử dụng tiền vào mục đích khác và không có tiền trả lại cho bà Đ. Hành vi này của ông Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn Thượng úy Hiếu được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ông Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỉ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân. Hành vi của ông Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản.

Trên cơ sở kết quả thanh tra này, Giám đốc Công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với hai cán bộ này; đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

(PLO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, củng cố trụ cột về hợp tác quốc phòng-an ninh, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng