2 thanh niên người Mông Cổ trộm tiền của phụ nữ đi mua vàng

Ngày 12-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Lkhansurren Tuvshintug (sinh năm 1999) và Ganbaater Chinzorig (sinh năm 1987, cùng quốc tịch Mông Cổ) mỗi người ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, chiều 24-7-2020, hai bị cáo đi bộ trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1, TP.HCM). Lúc này, cả hai phát hiện chị H. (quê Đà Nẵng) và chồng đang đi bộ cùng chiều, mang ba lô sau lưng. 

2 thanh niên người Mông Cổ trộm tiền của phụ nữ đi mua vàng ảnh 1
Hai bị cáo tại toà. Ảnh: HOÀNG YẾN

Lkhansurren Tuvshintug áp sát dùng tay mở khoá ba lô lấy cái ví. Khi vợ chồng này đi khuất, Tuvshintug đưa bóp cho Ganbaater Chinzorig kiểm tra. Bên trong ví có 4,8 triệu đồng, thẻ tín dụng và giấy tờ tuỳ thân.

Sau đó, cả hai thuê xe đến tiệm vàng trên đường Hai Bà Trưng đưa thẻ và giấy chứng minh của chị H. mua nhẫn, dây chuyền vàng hết 77 triệu đồng. Số tiền mặt, cả hai chia nhau tiêu xài. 

Qua truy xét, công an phát hiện được nhóm này ở một căn hộ tại quận 4 nên bắt giữ. Cơ quan tố tụng xác định hai bị cáo đã trộm số tiền 86 triệu đồng. Do đã nhận lại được tiền nên bị hại bãi nại cho hai bị cáo.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.