22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng không khai báo y tế

Chiều 30-7, trao đổi với PLO, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho hay đã yêu cầu các lực lượng chức năng đồng loạt triển khai nhiều biện pháp để tìm 22 người ở tỉnh này từng đến khám, chữa bệnh, thăm bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng nhưng khi trở về không khai báo y tế.

“UBND tỉnh yêu cầu phải liên lạc ngay với những người này để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Thông tin tôi mới nhận được là đã tìm được địa chỉ, liên lạc với 15 người”- ông Dương nói.

22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng không khai báo y tế ảnh 1
Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các biện pháp ngăn chặn sự lây lân của dịch COVID-19 chiều 30-7. Ảnh: MỸ LUẬN

PV đang liên lạc với bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, để nắm thông tin cụ thể sự việc trên.

Trước đó, từ tin báo của các tỉnh bạn, ngày 28 và 29-7, ngành Y tế Phú Yên cũng lần theo số điện thoại mua vé tàu để truy tìm 9 người ở tỉnh này đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân mắc COVID-19 số 419 ở Quảng Ngãi nhưng khi trở về không khai báo y tế, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế. 

Cả 9 người này đã được đưa đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với COVID-19.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.