4 người Trung Quốc khai nhập cảnh trái phép để trốn dịch

Chiều 5-3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, hiện Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xin ý kiến Cục xuất nhập cảnh phương án để trục xuất bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó có hai phương án được đặt ra là: cách ly 14 ngày rồi trục xuất hoặc xét nghiệm nếu âm tính thì sẽ trục xuất.

4 người Trung Quốc khai nhập cảnh trái phép để trốn dịch ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra y tế, điều tra dịch tễ 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam trên xe. Ảnh: CTV

Qua quá trình làm việc, đoàn này khai là đi từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích để trốn dịch COVID-19. Đoàn ghé Huế để ăn tối, nhưng chưa kịp đến nhà hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Như PLO đã đưa tinvào lúc 21 giờ 40 ngày 4-3, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế dừng xe mang biển số Quảng Ninh khi đi qua địa phận xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.  Trên xe lúc này có hai tài xế người Việt Nam và bốn người Trung Quốc.

Để chủ động phòng, chống COVID-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường. Thông tin đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch.

Nhận được tin báo, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện kiểm tra sức khỏe và điều tra thông tin dịch tễ. Hiện, những người này đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.