Amway Việt Nam và hành trình “Người đẹp nhân ái”

Amway Việt Nam vừa vinh dự đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trong hành trình “Người đẹp nhân ái” mang tên “Chuông gió”. Theo đó, trong năm 2019, bên cạnh các hoạt động thường niên vì cộng đồng, Amway đã vinh dự đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm ứng cử viên sáng giá, kế nhiệm Hoa hậu Trần Tiểu Vy để tham gia tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh - Missworld 2019 tại Thái Lan.

Không chỉ là cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 còn hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ. Vì vậy, cuộc thi còn tổ chức các chuỗi hoạt động cộng đồng để các thí sinh người đẹp lan tỏa năng lượng sống tích cực đến tất cả mọi người. Và trong hành trình nhân ái lần này, các thí sinh tham gia dự án “Chuông gió” đã có cơ hội được tìm hiểu và tiếp xúc vói những câu chuyện của các bệnh nhân bị bệnh hiếm.

Amway Việt Nam và hành trình “Người đẹp nhân ái” ảnh 1Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các thí sinh đã tìm đến và lắng nghe câu chuyện của những số phận đặc biệt

Đó là câu chuyện của bé Thùy Linh (ở Chương Mỹ, Hà Tây), mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Bố mất đã 10 năm, cả nhà vừa phải trang trải cuộc sống, vừa phải chữa bệnh cho Linh từ nguồn thu nhập bấp bênh của mẹ và khoản trợ cấp xã hội vỏn vẹn 700.000 đồng. Kinh tế gia đình kiệt quệ sau khi đã chạy chữa khắp nơi.

Và - đó là câu chuyện của chị Trần Phương Lan và bé Kem - câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Chị Lan gặp bé Kem khi em bị bỏ rơi ở bệnh viện, chỉ còn thoi thóp sống bởi căn bệnh “Ly thượng bì bóng nước (EB) bẩm sinh”. Chị quyết định cưu mang và làm mọi cách để duy trì sự sống cho bé. Chị Lan đã phải bán nhà và xe, làm đủ công việc để có tiền lo thuốc men, bông băng cho bé hằng tháng. Chị cũng thành lập câu lạc bộ những em bé bị bệnh EB, để đồng hành cùng những gia đình có con mắc bệnh hiểm nghèo, trở thành cầu nối để các sinh linh bé nhỏ có thể tìm đến khi cần.

Dự án “Chuông gió” 2019 đã đưa Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến thăm và tìm hiểu câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hương (ở Hiệp Hòa, Bắc Giang). Sau cơn sốt, bệnh chị Hương trở nặng và biến chứng sang căn bệnh Wilson - rối loạn vận động ngoại tháp, ảnh hưởng đến não, tay chân Hương run rẩy và co giật liên tục…

Với sự kết nối từ dự án “Chuông gió”, Amway đã kịp thời đồng hành, hỗ trợ các nhân vật trong hành trình nhân ái nói trên. Dự án nhân ái “Chuông gió” cũng truyền đi thông điệp về việc nâng cao nhận thức về những căn bệnh hiếm, chia sẻ câu chuyện đẹp, tấm gương sáng để lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực đến cộng đồng.

Ông Huỳnh Thiên Triều - Giám đốc điều hành Amway Việt Nam cho biết: “Chuông gió là dự án nhân văn mà Amway luôn mong muốn được đồng hành. Amway hy vọng có thể chung tay cùng chương trình để nối dài hành trình yêu thương đến từng cá nhân ở mọi miền Tổ quốc, tiếp thêm nghị lực cùng họ nuôi dưỡng ước mơ đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.