Bà Clinton dẫn đầu danh sách ứng viên tổng thống

Kết quả thăm dò với 1.497 cử tri đăng ký tham gia cho thấy bà Clinton có tỉ lệ ủng hộ gấp gần 6 lần Phó Tổng thống Joe Biden, người về nhì của đảng Dân chủ với 11%. Như vậy, bà Clinton trở thành ứng cử viên tiềm năng nhất của đảng Dân chủ.

Cũng trong đảng này, theo sau bà Clinton và ông Biden là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren với 7% và Thống đốc bang New York Andrew Cuomo chỉ có 2%.

Bà Clinton dẫn đầu danh sách ứng viên tổng thống ảnh 1

Bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn đầu danh sách ứng cử viên tổng thống 2016. Ảnh: Reuters


Về phía đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky nhận được tỉ lệ ủng hộ 17%, Thống đốc bang New Jersey Chris Christie 13%, Thượng nghị sĩ Marco Rubio 12%,  cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush 11% và Thượng nghị sĩ Ted Cruz bang Texas 10%.


So sánh riêng với các đối thủ của đảng Cộng hòa, tỉ lệ ủng hộ của bà Hillary dẫn trước ông Christie 49% - 36%, hơn ông Paul với 53% - 36% và trên ông Cruz là 54% - 31%.


Số liệu so sánh trên ban đầu cho thấy sự yêu thích vượt trội của các cử tri đối với bà Clinton. Riêng đảng Cộng hòa dường như chưa tìm được đại diện sáng giá trước cuộc cạnh tranh gay gắt này.


Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 sẽ diễn ra sau 1.131 ngày nữa.

Theo Xuân Mai (NLĐO / New York Daily News, News Day)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.