Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ

Theo dự kiến ngày mai (5-9), TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ra xét xử.

Tuy nhiên, sáng 4-9 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị được giải quyết khiếu nại tới chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TP.HCM hoãn phiên xử này.

Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ  ảnh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên đơn trong vụ án tranh chấp ly hôn với ông Vũ. 

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng thẩm phán có sai và thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà. Cụ thể, ngày 23-8 bà có đơn khiếu nại về Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 vì cho rằng có thiếu sót. Ngày 30-8, thẩm phán ký Công văn số 5174 trả lời nhưng bà Thảo cho rằng công văn này là vượt quá thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Theo bà Thảo, nếu Công văn 5174 ký đúng quy định pháp luật thì phải tới ngày 14-9 mới đến hạn để bà đưa ý kiến về định giá tài sản của Trung Nguyên. Bởi lẽ, trong công văn này thẩm phán đã nêu rất rõ yêu cầu bà: “Để đảm bảo quyền và lợi ích của các đương sự nhằm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật, TAND TP.HCM yêu cầu trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày nhận được văn bản này), yêu cầu bà có văn bản trình bày ý kiến về giá của các công ty nêu trên…”.

Như vậy, căn cứ vào nội dung của công văn thì tòa án không thể thông báo xét xử vào ngày 5-9 được.

Theo bà Thảo, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Trung Nguyên (tháng 9-2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm vụ kiện tuyên Tập đoàn Trung Nguyên phải khôi phục vị trí của bà nhưng bản án bị kháng cáo và đến nay vẫn chưa xử phúc thẩm), bà không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không được nhận cổ tức.

Trong khi đó, việc định giá tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện - điều này cần thiết cho vụ án ly hôn.  Vì vậy, bà Thảo gửi đơn kiến nghị tới chánh án TAND TP.HCM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu sau:

1. Thụ  lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền.

2. Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

3.   Sớm tiến hành thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có các kết quả nêu trên.

4.   Việc thu thập chứng cứ phải đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.