Bà Rịa- Vũng Tàu: 2 học viên bị cấm thi sát hạch lái xe trong 5 năm

(PLO)- Hai học viên bị lập biên bản do đã sử dụng thiết bị truyền thông gồm điện thoại và thiết bị thu phát tín hiệu trong phòng thi sát hạch lý thuyết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-7, theo nguồn tin của PLO, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có quyết định về việc thu hồi hồ sơ gốc và không được tham dự sát hạch giấy phép lái xe đối với 2 học viên vi phạm quy chế kỳ thi sát hạch lái xe.

Theo đó, căn cứ biên bản vi phạm quy chế thi sát hạch lái xe ngày 17-7 của Hội đồng sát hạch, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu quyết định hủy kết quả thi sát hạch lái xe ngày 16-7, thu hồi hồ sơ đối với học viên T.V.L (50 tuổi, HKTT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) và N.T.L (41 tuổi, HKTT thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Lý do hai học viên trên bị lập biên bản do đã sử dụng thiết bị truyền thông gồm điện thoại và thiết bị thu phát tín hiệu trong phỏng thi sát hạch lý thuyết, vi phạm Điểm b Khoản 19 Điều 1, Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT ngày 10/8/2019 của Bộ GTVT.

Lãnh đạo phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin, với vi phạm như trên hai học viên còn bị cấm tham gia học, thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe trong thời gian 5 năm.

Trước đó, tháng 6-2022, PLO từng có loại bài điều tra phản ánh tại TP.HCM, Đồng Nai có tình trạng một số “cò” và thầy dậy lái xe ra giá bao đậu thi sát hạch cho học viên bằng việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai và TP.HCM thừa nhận có thực trạng gian lận này và đã chỉ đạo cho các trung tâm đào tạo lái xe cảnh giác, cũng như các cơ quan chuyên môn tăng cường thanh tra, kiểm tra để chống gian lận trong đào tạo, sát hạch lái xe.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị công an lập chuyên án điều tra và xử lý làm giả giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe hoặc có hành vi gian lận, tiêu cực trong đào tạo cấp giấy phép lái xe.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm