Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án chung thân đối tượng mua máy về tự sản xuất ma túy

(PLO)- Từ việc bắt giữ các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, công an TP Vũng Tàu đã mở rộng điều tra, bắt giữ đối tượng chính tổ chức sản xuất ma túy tại TP.HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-6, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt Mai Tiến Dũng (33 tuổi, ngụ TP.HCM) mức án chung thân về tội sản xuất ma túy, 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là chung thân. Bị cáo Phạm Trường Hận (34 tuổi, ngụ TP Bà Rịa) mức án 3 năm tù tội tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 năm tù tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nhóm các bị cáo: Lê Quốc Vĩnh bị tuyên phạt mức án 7 năm tù, Hồ Thị Thiêu mức án 7 năm tù, Huỳnh Thị Kim Hồng mức án 2 năm tù, cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Võ Phạm Anh Khôi bị phạt 5 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

ma-tuy.jpg
Bị cáo Mai Tiến Dũng.

Theo cáo trạng, lúc 21 giờ 20 phút, ngày 15-11-2023 tại một phòng trọ trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu, lực lượng chức năng bắt quả tang Hồng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm mục đích bán cho người khác. Tang vật thu giữ là một gói nylon bên trong có chứa 17 viên nén màu xám và một viên nén màu vàng (Hồng khai nhận là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc của Hồng và Phạm Trường Hận). Sau đó, công an bắt giữ Hận.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Khôi (ngụ TP Bà Rịa); Thiêu, Vĩnh (TP.HCM) cùng một số lượng ma túy tổng hợp tương đối lớn.

Bà Rịa- Vũng Tàu tuyên án chung thân đối tượng mua máy về tự sản xuất ma túy
Bị cáo Mai Tiến Dũng tự mua dụng cụ, tiền chất về sản xuất ma túy ở phòng trọ tại TP.HCM bán kiếm lời.

Từ lời khai các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Tiến Dũng (quận Bình Tân, TP.HCM). Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dũng, công an đã thu giữ vật chứng gồm 213 viên nén các loại có màu sắc khác nhau (Dũng khai nhận là ma túy của Dũng). Ngoài ra còn một số loại hóa chất, máy móc các loại để sản xuất ma túy.

Dũng khai sử dụng ma túy từ năm 2022. Sau đó, để có ma túy sử dụng và tiền tiêu xài Dũng đã nảy sinh ý định mua ma túy về để sử dụng và bán kiếm lời.

Thông qua mạng xã hội, Dũng đã tìm hiểu về việc sản xuất ma túy. Dũng mua đồ chế các khuôn tạo hình viên ma túy; mua các nguyên liệu là tiền chất để sản xuất ma túy. Sau đó, Dũng mang về cất giấu và thực hiện sản xuất ma túy tại nơi ở của mình. Tổng cộng Dũng đã sản xuất được 304 viên nén hình dạng, màu sắc khác nhau, dự định bán mỗi viên với giá từ 10-20 ngàn đồng.

Dũng đã đưa 91 viên ma túy cho Vĩnh, trong 2 ngày 13 và 15-11-2023. Vĩnh mang về phòng trọ cất giấu và cùng Thiêu dự định bán ma túy để lấy tiền. Còn lại 213 viên ma túy Dũng cất giữ tại nơi ở.

Về phần Vĩnh, sau khi nhận ma túy từ Dũng, ngày 13-11-2023, Hận đã liên hệ với Thiêu để đặt mua 50 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Thiêu đồng ý bán với giá là 50 ngàn đồng/1 viên và hẹn giao cho Hận tại TP Bà Rịa. Sau đó, Thiêu đi xe xuống TP Bà Rịa và giao cho Hận 18 viên ma túy với giá 3,5 triệu đồng.

Việc giao nhận ma túy có Hồng chứng kiến. Hồng cũng là người chuyển trả một phần tiền mua bán ma túy của Hận cho Vĩnh. Về phần bị cáo Khôi cũng là người từng mua ma túy nhiều lần giúp cho Hận…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm