Bắt em gái nghi can cầm đầu vụ tra tấn cô gái ở Bình Chánh

Chiều 25-4, một nguồn tin xác nhận với PLO rằng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bắt được Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 28 tuổi, em gái Nguyễn Minh Dũng - người được cho là cầm đầu nhóm nghi can tra tấn dã man cô gái 18 tuổi đến sẩy thai.

Huyền bị bắt giữ khi đang ở trong một ngôi nhà thuộc phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân. Huyền cũng đang là bị can tại ngoại trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Hôm qua, 24-4, Dũng đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích (theo khoản 3 Điều 134 BLHS và khoản 3 Điều 157 BLHS) khi đang ở trong một khách sạn tại quận Bình Tân.
Điều tra ban đầu cho thấy Huyền, Dũng (37 tuổi) và Trần Nhật Khang (19 tuổi) đã thừa nhận có tra tấn, hành hung nạn nhân.

Cô gái 18 tuổi mang thai ở tháng thứ 6 bị nhóm người tra tấn dã man như thời trung cổ khiến cô sẩy thai.

Như PLO đã thông tin, ngày 11-4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày. Cô gái đã bị bỏ đói, bị tra tấn liên tục khiến cô sẩy thai. Thai nhi đã chết và bị ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.
Ngay sau khi tiếp nhận, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Dũng và Huyền đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Hồ Như Ý, 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.
Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,5 triệu đồng mà anh trai của Ý đã vay. Ý nhiều lần trốn chạy, cầu cứu nhưng không thành. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.
Hiện Như Ý đã ra viện với tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".