Vụ tra tấn cô gái ở Bình Chánh: Khởi tố nghi can cầm đầu

Chiều 24-4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 134 BLHS và khoản 3 Điều 157 BLHS.

Trước đó, CQĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Dũng khi Dũng đang ở trong một khách sạn tại quận Bình Tân. Điều tra ban đầu cho thấy Dũng đã thừa nhận có tra tấn, hành hung nạn nhân.

Hôm qua 23-4, Ý đã ra viện với tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Như PLO đã thông tin, ngày 11-4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày. Cô gái đã bị bỏ đói, bị tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Dũng và em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Hồ Như Ý 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.
Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,5 triệu đồng mà anh trai của Ý đã vay. Ý nhiều lần trốn chạy, cầu cứu nhưng không thành. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.
Hiện Huyền không có mặt tại địa phương. Công an đang củng cố hồ sơ, đấu tranh khai thác, đủ chứng cứ sẽ khởi tố và truy nã Huyền. Huyền đang là bị can tại ngoại trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Hôm qua 23-4, Ý đã ra viện với tình trạng sức khoẻ đã ổn định. Sáng mai 25-4, Ý sẽ đi cùng luật sư đến làm việc CQĐT. Luật sư Nguyễn Quốc Thuỵ Phương (Công ty Luật Đức Anh) đã nhận lời hỗ trợ pháp lý miễn phí cho Ý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm