Bất nhất số tiền Trịnh Sướng thu lợi: 'Do lỗi đánh máy'

Ngày 16-4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử đối 39 bị cáo về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Tranh luật với luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Sướng về số tiền thu lợi bất của bị cáo này, đại diện VKS nói rằng là do lỗi đánh máy.

Đại diện VKS tranh luận tại tòa. 

“Trong quá trình đánh máy có sự nhầm lẫn… còn số tiền thực tế là hơn 106 tỉ đồng chứ không phải 102 tỉ đồng như cáo trạng…Không phải ở phần luận tội chúng tôi truy tố thêm, mà phân tích đánh giá chứng cứ cụ thể…Trong quá trình đánh máy có thể sai sót nhưng bản chất không thay đổi. Còn 102 tỉ hay 106 tỉ thì HĐXX sẽ đánh giá, còn bản chất là 106 tỉ đồng” - đại diện VKS phát biểu tại tòa.

Trước đó, trong chiều 16-4, luật sư bào chữa cho Trịnh Sướng đặt vấn đề cần phải tranh luận, xác định số tiền thu lợi bất chính cụ thể của bị cáo trong vụ việc. Theo vị này, cáo trạng kết luận bị cáo Trịnh Sướng sản xuất buôn bán xăng giả thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 102 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong phần luận tội hôm 14-4, phía VKS lại quy buộc bị cáo Sướng thu lợi bất chính số tiền là hơn 106 tỉ đồng (làm tròn số).

Người bào chữa cho Trịnh Sướng phát biểu tại tòa.

Từ đó, luật sư đặt câu câu hỏi vể việc VKS sử dụng con số nào để truy tố đối với bị cáo Sướng. Nếu VKS lấy con số trong phần luận tội thì phải giải thích vì sao có sự thay đổi so với cáo trạng đã ban hành…

Đối với các thửa đất bị kê biên của Trịnh Sướng, đại diện VKS cho rằng không cần thiết phải tiếp tục kê biên các Quyền sử dụng đất mà Trịnh Sướng đã thế chấp ở các ngân hàng. Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX  hủy bỏ các lệnh kê biên đối với các thửa đất trên.

Tại phiên tòa sáng nay, Trịnh Sướng nói, VKS chỉ nhắc đến vấn đề bị cáo chỉ sản  xuất xăng A95 nên đề nghị VKS đưa ra chứng cứ.

Phiên tòa đang tiếp tục với phần tranh luận…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm