'Trùm' xăng giả Trịnh Sướng bị đề nghị đến 13 năm tù

Chiều 14-4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử Trịnh Sướng (Sóc Trăng) và 38 đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Tại tòa, đại diện VKS đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo. Trong đó, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng (Sóc Trăng) 12-13 năm tù; bị cáo Mai Trung Hậu (Cần Thơ) 5-6 năm tù; bị cáo Nguyễn Ngọc Quan (TP.HCM) 5-6 năm tù;  Nguyễn Thị Thu Hòa (Cần Thơ), Đinh Chí Dũng và Hồ Xuân Cường (cùng ở TP.HCM) cùng bị đề nghị từ 7-8 năm tù về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Cũng tội danh trên, các bị cáo còn lại bị đề nghị từ ba năm án treo đến tám năm tù.

'Trùm' xăng giả Trịnh Sướng bị đề nghị đến 13 năm tù ảnh 1
Các bị cáo tại tòa chiều 14-4. Ảnh HT

Ngày 22-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, bắt quả tang hai nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường do Hồ Thị Nhẫn và Nguyễn Văn Hướng cầm đầu.

Quá trình điều tra xác định nguồn dung môi Nhẫn có được là mua của vợ chồng Nguyễn Thị Kim Loan, Hoàng Thụy Minh Việt ở Đồng Nai. Hướng, Loan, Việt mua dung môi của Công ty TNHH Phạm Sơn ở Cần Thơ do Nguyễn Thị Thu Hòa quản lý, điều hành.

Hòa còn bán dung môi cho rất nhiều tổ chức, cá nhân khác, trong đó có Nguyễn Ngọc Quan ở TP.HCM sử dụng Công ty TNHH Thương mại hóa chất Tâm Quang, Công ty TNHH Thương mại hóa chất Tâm Quang - Chi nhánh Vĩnh Long và nhiều cá nhân để mua dung môi của Hòa.

Công ty Phạm Sơn của Hòa mua dung môi từ Công ty cổ phần Dầu khí Bình Minh do Lưu Văn Nguyện trực tiếp điều hành hoạt động. Ngoài việc bán dung môi cho Hòa, Nguyện còn bán dung môi cho Trịnh Sướng và Đinh Chí Dũng (TP.HCM).

'Trùm' xăng giả Trịnh Sướng bị đề nghị đến 13 năm tù ảnh 2
Trịnh Sướng (áo trắng) bị đề nghị mức án từ 12-13 năm tù. Ảnh HT

Ngày 28, 29 và 30-5-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp các nhóm đối tượng Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng đang thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang...

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.