Bé gái 5 tuổi chết thảm vì hành vi đê hèn của bác họ

(PLO)- Là bác họ, lợi dụng sự tin tưởng của gia đình, Đỏ đã thực hiện hành vi đồi bại với bé gái 5 tuổi rồi ra tay sát hại nhằm che giấu hành vi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm (lưu động) tại TP Cần Thơ đối với bị cáo Phạm Văn Đỏ (49 tuổi) về các tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và giết người. Phiên phúc thẩm được mở do bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo do không có tình tiết gì mới. Theo đó, tòa phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình đối với bị cáo Đỏ về hai tội danh trên.

bị cáo Phạm Văn Đỏ

Bị cáo Đỏ (áo trắng) trong lúc chờ tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh: NHẪN NAM

Theo hồ sơ, nạn nhân là bé gái 5 tuổi, có cha mẹ đã ly hôn. Bé ở với cha nhưng thường đến ở nhà bà nội (cách nhà 300 m) cùng với chú, thím. Đỏ là bác họ của bé gái.

Chiều 17-8-2021, bé ăn cơm tại nhà bà nội. Đỏ qua nhà bà nội của bé uống rượu cùng em họ và một số người khác.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, cả nhóm nghỉ uống rượu. Chú của bé mượn điện thoại của Đỏ để xem hài kịch. Đỏ và bé cùng hỏi thím của bé để Đỏ đưa cháu về nhà cha ruột.

Đến nhà, cha ruột của bé đang uống rượu với khách nên Đỏ cũng vào tham gia đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày thì nghỉ. Đỏ nói với mẹ kế của bé đưa cháu về bên chú thím thì bà này ngăn cản, nói trời đã tối, để cháu ngủ lại rồi mai bà đưa về nhưng Đỏ không đồng ý, vẫn dẫn cháu đi.

Do có ý định giao cấu với bé nên khi dẫn bé đến nhà chú thím thì Đỏ không đưa bé vào nhà mà chỉ mình Đỏ vào. Thấy vợ chồng chú thím của bé đã ngủ, Đỏ lấy điện thoại của mình rồi tiếp tục dẫn bé về hướng nhà của Đỏ.

Sau đó, Đỏ thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé. Sợ bé kể lại sự việc cho người khác nên Đỏ đưa bé đến khu vực khác, ra tay sát hại, giấu xác vào ruộng lúa gần đó rồi về nhà ngủ.

Hôm sau, sợ có người phát hiện, Đỏ ra ruộng lúa định đào đất chôn xác nạn nhân thì gặp người phun thuốc sâu nên bỏ vào nhà. Đến tối, một người cùng xóm đi bắt cá cạn trên ruộng phát hiện xác nạn nhân nên đã trình báo chính quyền.

Theo kết luận giám định, nguyên nhân tử vong của cháu bé là ngạt do bùn đất lấp đầy đường hô hấp. Ngoài ra, kết luận còn nhiều nội dung khác…

Đỏ được xác định có bệnh tâm thần là rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu.

Xử sơ thẩm vào tháng 6 vừa qua, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt Đỏ 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, tử hình về tội giết người. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Theo tòa sơ thẩm, bị cáo có một loạt hành vi như tạo ra nguyên cớ để dẫn dắt những người liên quan có niềm tin vào tình huống mang tính định hướng do Đỏ đặt ra là dẫn cháu bé qua nhà cha đẻ, dẫn về lại nhà chú thím để tránh bị họ cản trở việc Đỏ thực hiện đúng ý định trước đó. Việc này thể hiện trạng thái sức khỏe thể chất, tinh thần thực tế của bị cáo khi thực hiện hành vi phạm tội là bình thường, minh mẫn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm