Bị cáo khai 'có 18 con' lãnh án

Ngày 7-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Thị Hoa (sinh năm 1970, ngụ tại quận 4, TP.HCM) hai năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Vụ án này được phá khi tháng 6-2020, báo Pháp luật TP.HCM có nhiều bài viết và đăng các đoạn video trên mạng xã hội Youtube phản ánh tình trạng chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài tại phố đi bộ Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão (quận 1).

Đáng chú ý tại toà, nữ bị cáo khai có 18 người con, đứa lớn nhất sinh năm 1988, đứa nhỏ nhất hơn 3 tuổi. Tuy nhiên bị cáo không thể nhớ hết tên các con, chỉ nhớ năm sinh.

Bị cáo Phạm Thị Hoa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Còn trong hồ sơ lý lịch công an thu thập được thì bị cáo có 9 người (sinh các năm 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000 và 2001. Hồ sơ cũng thể hiện bà có hai người chồng.

Năm 1994, bị cáo từng bị TAND quận 1 xử 18 tháng tù về tội cướp giật tài sản của công dân.

Cáo trạng nêu 4g20 ngày 5-6-2020, trong lúc đứng trước hẻm số 133 đường Bùi Viện (Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1), nhìn thấy ông Lim Ming Yi (quốc tịch Hàn Quốc) có đeo một sợi dây chuyền vàng trên cổ nên nảy sinh ý định giật để bán lấy tiền tiêu xài.

Hoa tiếp cận từ phía sau và áp sát sau lưng phía bên trái rồi dùng tay trái giật mạnh sợi dây chuyền trên cổ ông Lim Ming Yi làm sợi dây đứt, rơi xuống đất.

Ngay lúc này, ông Lim Ming Yi quay lại thì Hoa chỉ tay phải vào hẻm phía trước, hướng xéo về bên kia đường Bùi Viện để ông và bạn tưởng người chiếm đoạt tài sản chạy vào hẻm nên đuổi theo về hướng đó.

Còn Hoa nhặt sợi dây chuyền dưới đất rồi mang đến trước nhà trên đường Tôn Thất Thuyết (Phường 3, Quận 4) và bán được 22 triệu đồng tiêu xài hết.

Sau khi thấy báo Pháp luật TP.HCM phản ánh có vụ án của mình, ngày 10-6-2020, ông Lim Ming Yi đến công an trình báo sự việc và cho biết mua dây chuyền vàng trên tại Singapore với giá 3.400 Đô la Singapore (tương đương 50 triệu đồng ) nhưng không cung cấp hóa đơn, chứng từ.

Qua điều tra truy xét, công an xác định Hoa thủ phạm của vụ án này. Hội đồng định giá trả lời do không có đầy đủ các thông tin liên quan đến tài sản bị chiếm đoạt chưa nên không định giá được tài sản bị chiếm đoạt. Phần Hoa thì thừa nhận hành vi phạm tội. 

Đối với các vụ chiếm đoạt tài sản khác tại phố đi bộ trên đường Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão do báo Pháp luật TP.HCM phản ánh, khi nào có đủ cơ sở công an sẽ xử lý sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm