Bị cáo vụ gian lận thi cử Hà Giang kháng cáo kêu oan

Trong vụ án gian lận thi cử xảy ra tại địa phương này, cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Triệu Thị Chính bị buộc tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi và bị tuyên phạt hai năm tù.

Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Triệu Thị Chính.

“Tôi xin kháng cáo toàn bộ phần nội dung liên quan đến tôi trong bản án (sơ thẩm) và kính mong TAND Cấp cao xem xét giải quyết cho tôi theo đúng quy định pháp luật” - bà Chính viết trong đơn, đồng thời khẳng định bà “không có tội” và “bị oan”.

“Hành vi của tôi không cấu thành tội danh “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi” theo quy đinh tại Điều 358 BLHS” - đơn kháng cáo nêu rõ.

Trước đó, trong suốt quá trình điều tra và xét xử, bà Triệu Thị Chính luôn cho rằng bà không phạm tội như cáo trạng truy tố, bà chỉ nhờ xem điểm cho 13 thí sinh, không nhờ nâng điểm.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.