Bí thư Đà Nẵng thăm doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất TP

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm 2022, Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng đã đóng góp 2.670 tỉ đồng vào ngân sách TP Đà Nẵng.

Sáng 31-1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp tục đến thăm, động viên ra quân sản xuất tại các doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách TP.

Bí thư Đà Nẵng thăm doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất TP ảnh 1

Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng đóng góp nhiều nhất cho ngân sách TP. Ảnh: TẤN VIỆT

Giữ vị trí quán quân là Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng. Năm 2022, Heineken Đà Nẵng đã đóng góp 2.670 tỉ đồng cho ngân sách TP, góp phần vào sự phục hồi và tăng trưởng đáng khích lệ của kinh tế Đà Nẵng sau hai năm dịch COVID-19. Đồng thời tham gia các công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường tại TP với kinh phí hơn 3 tỉ đồng.

Được biết, năm 2023, Heineken Đà Nẵng sẽ triển khai mở rộng nhà máy, nâng công suất Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng từ 330 triệu lít lên 500 triệu lít.

Heineken Đà Nẵng cũng sẽ đầu tư thêm một dây chuyền công suất 130.000 lon bia/giờ, mở rộng thêm kho bãi chứa thành phẩm. Tổng vốn đầu tư dự án tại Đà Nẵng là hơn 24 triệu Euro.

Bí thư Đà Nẵng thăm doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất TP ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Quảng động viên công nhân Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng đầu năm mới. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những thành quả tăng trưởng mà Heineken Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2022.

Bí thư Đà Nẵng cũng bày tỏ ấn tượng với quá trình sản xuất xanh cùng tiêu chí giảm khí thải ra môi trường, bù đắp lại nguồn nước cho thiên nhiên mà Heineken Đà Nẵng đang theo đuổi. Ông Quảng tin tưởng năm mới 2023, Heineken Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến thăm Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC).

Tại đây, ông Quảng đánh giá cao việc DRC đã bắt tay vào sản xuất sớm ngay từ những ngày đầu xuân Quý Mão.

Bí thư Đà Nẵng thăm doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất TP ảnh 3

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến thăm Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Quảng, dù trải qua thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng DRC vẫn có những bước tăng trưởng ấn tượng. Thành quả này là nền tảng vững chắc để ban lãnh đạo cùng toàn thể công nhân viên DRC phấn đấu hơn nữa trong năm 2023 nhằm đạt các mục tiêu đã đề ra.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị các cấp, ngành TP quan tâm, tạo điều kiện để DRC mở rộng sản xuất, tiếp tục nâng cao thu nhập cho người lao động.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.