Bí thư Đà Nẵng: Kiểm tra các dự án treo, không khả thi thì hủy

(PLO)- Cử tri Đà Nẵng cho rằng một cán bộ lãnh đạo khi dính dáng vào tiền bạc, bị mất chức thì như “thần tượng sụp đổ”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-11, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng các thành viên trong đoàn có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang.

Cử tri Nguyễn Thanh cho rằng, quyền lực mà không kiểm soát sẽ dẫn đến tha hóa.

“Thời gian qua, một số lãnh đạo khi đương chức thì mỗi lời nói là khuôn vàng thước ngọc... nhưng khi dính dáng vào tiền bạc, mất chức thì như thần tượng sụp đổ”, ông Thanh ví von.

Cử tri Nguyễn Thanh nói về công tác phòng chống tham nhũng. Ảnh: TẤN VIỆT

Cử tri Nguyễn Thanh nói về công tác phòng chống tham nhũng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Thanh, Trung ương đang nói về bốn đề án là không cần, không muốn, không dám, không thể tham nhũng.

“Anh tham nhũng là đem tiền về cho gia đình. Khi bị phát hiện thì ngoài phần hình sự, nộp lại tiền rồi phải bắt anh phải chịu phạt thêm 50% tổng số tiền tham nhũng. Làm như thế để cho gia đình, vợ con quan chức kiểm soát chồng mình”, ông Thanh nói.

Các cử tri huyện Hòa Vang cũng bày tỏ bức xúc khi các dự án như Đường vành đai phía Tây, đường ĐT601 thi công chậm chạp. Ngoài ra, nhiều dự án treo trên địa bàn huyện gần 20 năm qua khiến đời sống người dân khó khăn, không thể sửa chữa nhà cửa.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: TẤN VIỆT

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: TẤN VIỆT

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng cho hay đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc và xác định rõ thời gian, trách nhiệm hoàn thành dự án đường ĐT601.

Về đường vành đai phía Tây là dự án trọng điểm của TP nhưng cũng là tồn tại hạn chế. “Năng lực nhà thầu rất yếu, TP đang phải xử lý. Nhà thầu bỏ thầu thấp hơn giá trị gói thầu đưa ra đến 30%, rồi biến động về giá cả vật tư, năng lực không tốt dẫn đến việc này. UBND TP đã có chỉ đạo thời gian tới khắc phục được tình trạng trên”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND TP kiểm tra lại các dự án trên địa bàn huyện Hòa Vang. Dự án nào không khả thi phải thông báo hủy để tạo điều kiện cho người dân sửa chữa nhà cửa.

Sở TN&MT cũng phải kiểm tra việc đất đá từ hoạt động khai thác đồi núi tại huyện Hòa Vang trôi xuống vùi lấp ruộng đồng của người dân, yêu cầu chủ mỏ thực hiện nghiêm túc các cam kết về bảo vệ môi trường.

Ông Quảng cũng ghi nhận ý kiến của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng và cho rằng những nội dung cử tri phát biểu cũng phải xem xét làm sao phù hợp trong thực tiễn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm